Chính phủ Úc hứa sửa luật tại ngoại sau thảm họa đâm xe kinh hoàng ở Melbourne

(www.Alouc.com) – Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Victoria cho biết lực lượng từ lâu đã bày tỏ sự thất vọng của mình đối với hệ thống luật tại ngoại và các luật lệ của hệ thống này sẽ được sẽ được xem xét sau vụ việc xảy ra ở thành phố Melbourne vào tuần qua.

Ủy viên trưởng Graham Ashton cho biết tòa án xét xử luôn đứng ở phía trung lập.

“Nhưng tôi sẽ thật thiếu sót nếu không bày tỏ sự thất vọng của các nhân viên cảnh sát xung quanh vấn đề này, không chỉ cảnh sát. Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người làm việc trong hệ thống luật pháp  đều có vấn đề với nó theo thời gian,” ông nói.

Luật bảo lãnh của tiểu bang sẽ được xem xét như là một phần của một cuộc điều tra trên diện rộng trong việc tìm hiểu làm thế nào một tay tài xế sát thủ có thể được tự do tàn sát hàng chục người dân ở khu vực trung tâm. 

Người dân đặt hoa tưởng niệm tại Bourke St Mall. Ảnh: Alex Coppel
Trẻ nhỏ đặt hoa tại Bourke St Mall. Ảnh: Alex Coppel
Nhiều người đã không cầm được nước mắt sau khi đi qua hiện trường

Tên giết người, Dimitrious Gargasoulas, đã được tự do bởi một lệnh tại ngoại vào ngày thứ bảy, 14/1 bất chấp sự phản đối từ phía cảnh sát, cho tội hành hung bạn trai của mẹ mình.

Chưa đầy một tuần sau đó, tên tội phạm 26 tuổi bị cáo buộc đã lái chiếc xe ăn cắp vào người đi bộ trên Bourke St, giết chết bốn người và làm bị thương hơn 20 người khác.

Thủ hiến Daniel Andrews hôm nay cho biết ông cảm thấy tức giận trước bi kịch và bất cứ thay đổi cần thiết cho luật bảo lãnh sẽ được tiến hành.

“Đó là trọng tâm hiện nay của chúng tôi, chúng tôi rất buồn, chúng tôi tức giận, và chúng tôi rất kiên quyết trong việc đưa ra những thay đổi cần phải được thực hiện để học hỏi từ sự việc này và để tôn vinh đứa trẻ ba tháng tuổi, nạn nhân xấu số của vụ việc,” ông nói.

Thủ phạm Dimitrious Gargasoulas

“Và để vinh danh tất cả những người đã đánh mất cuộc sống của họ tại đây và tất cả những người đã bị ảnh hưởng bởi vụ việc.”

Ông Andrews cho biết ông sẽ có nhiều việc cần được thảo luận về vấn đề bảo lãnh sau này. 

“Nếu thay đổi là điều cần thiết. Tài nguyên sẽ không phải là một vấn đề, chi phí sẽ không thành vấn đề, “ông nói.

Khi được hỏi liệu ông có thất vọng về luật tại ngoại, ông Andrews nói: “Vâng, tôi có.”

Thủ hiến Daniel Andrews cho biết quyết định để cho tên giết người Gargasoulas được tại ngoại sẽ được xem như là một phần của cuộc điều tra của các nhà điều tra và có thể là bằng chứng của một cuộc điều tra rộng hơn vào tấm bi kịch.

Theo SBS

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Chính phủ Úc hứa sửa luật tại ngoại sau thảm họa đâm xe kinh hoàng ở Melbourne
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...