Chính phủ Úc đang đề nghị muốn tăng giá học phí các trường đại học


(www.Alouc.com) – Vụ tranh luận về tương lai của chi phí cho các trường đại học đang nóng lên trong tuần này khi chính phủ hiện thời hy vọng thượng viện đồng ý cho yêu cầu của mình. “Hãy đi đến đầu tư cổ phiếu, nếu bạn muốn có thêm kinh phí, chứ không phải tôi”. Ông này nói.

Theo dự luật này, chính phủ muốn hạ bớt ngân sách dành cho các trường đại học vào năm 2018 và 2019, tăng học phí các trường đại học, các học sinh local vay tiền học phí phải trả sớm hơn. Và thậm chí cần có thêm khoản chi phí để giữ chân học sinh.

Phát ngôn viên của bộ giáo dục bên Đảng Lao Động nói với quốc hội rằng đề xuất này không công bằng, thể hiện sự vô trách nhiệm và lấy đi hàng tỷ đô la từ các trường đại học.

Bà nói những đề xuất tăng phí cho sinh viên sẽ làm cuộc sống họ khó khăn hơn, phải trợ nhiều nợ, và ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy cũng như nghiên cứu.

Những nghị sĩ về quốc hội hiện cũng đang phản đối, nói rằng sinh viên phải trả nhiều hơn, nhưng nhận lại ít hơn. Các trường đại học Úc đã công bố kết quả cuộc khảo sát thăm dò ý kiến của người dân Úc, hiện tại thì chỉ có 1/6 dân Úc ủng hộ đề xuất này.

Điều này đang nói lên rằng kế hoạch chính phủ đương thời đang muốn giảm 2.8 tỷ đô ngân sách đại học là tách sinh viên ra khỏi cộng đồng.

Bạn nên xem: Các tips tiết kiệm chi phí khi du học Úc

Theo Vietucnews
Người dân ở Sydney được cảnh báo cẩn thận với trò dàn cảnh va quệt xe để “vòi tiền””

Chính phủ Úc đang đề nghị muốn tăng giá học phí các trường đại học

5 (1) voteCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm