Câu chuyện về chuyên viên lành nghề từ chối làm việc ở Úc sau những thay đổi trong visa 457


Tin Tức Nước Úc – Theo ngành y tế, nhiều khoa học gia tài năng người ngoại quốc đã bắt đầu từ chối các vị trí nghiên cứu hàng đầu ở Úc, sau khi chính phủ liên bang công bố những thay đổi trong visa 457.

Một trong những nhà nghiên cứu y khoa hàng đầu của Úc cho biết ít nhất có sáu viện nghiên cứu đã bị các nhà khoa học tài năng từ chối vì lý do chính là những cải tổ trong hệ thống visa làm việc của chính phủ liên bang gần đây.

Chủ tịch Hiệp hội các Viện Nghiên cứu Y khoa Úc, Tony Cunningham, đã đưa ra các cảnh báo về sự thay đổi trong visa 457 vào tháng trước, trong đó, hàng trăm ngành nghề bị loại khỏi danh sách tay nghề định cư.

Hàng trăm ngành nghề khác đang nằm trong danh sách bị hạn chế, chỉ được visa thời hạn hai năm, thay vì bốn năm, và không còn cơ hội để có tư cách thường trú nhân.

“Trong nhiều trường hợp, chúng tôi thấy những người đến đây làm việc là rất quý giá và chúng tôi muốn giữ họ”, ông Cunningham nói với SBS World News.

“Một ví dụ trong đó là Ian Frazer đến từ Scotland, người đã phát minh ra loại văcxin chống virút papilloma.

“Chúng ta đang đối diện với nguy cơ nhân tài rời bỏ chúng ta sau hai năm, và để lại cho chúng ta một tình trạng lơ lửng giữa các dự án nghiên cứu xuất sắc được tài trợ.”

Một nhà nghiên cứu người Mỹ Sarah Palmer, 57 tuổi, đã làm việc tại Úc trong 5 năm để phát triển phương pháp điều trị HIV.

Thực tế tình trang di trú bị giới hạn trong 2 năm đã đủ để thay đổi suy nghĩ của cô về việc có nên rời đi.

Tiến sĩ Palmer cho biết: “Đối với loại nghiên cứu của tôi, sẽ không thể đến chỉ trong hai năm mà thực sự có thể thiết lập kế hoạch nghiên cứu đầy đủ.

“Điều đó chắc chắn sẽ khiến tôi suy nghĩ lại về việc ở Úc, đúng vậy đó, trên thực tế tôi có lẽ không đến thì tốt hơn.”

Tiến sĩ Palmer là một trong những nhà nghiên cứu nổi tiếng nhất trong lĩnh vực của cô, đi tìm phương pháp chữa lành HIV, nhưng bây giờ cô có vẻ lo lắng về những gì sẽ xảy ra khi visa 457 của cô hết hạn vào năm 2020.

Cô đã nộp đơn xin visa làm việc, nghề “nhà khoa học đời sống”, và nghề này hiện đã biến mất trong danh sách sau những thay đổi gần đây.

Ông Cunningham nói: “Cô ấy là ví dụ của một nhân vật mà chúng ta cần ở Úc, nhưng lại không nhà khoa học người Úc nào có thể thay thế”.

Bạn nên xem7 con đường định cư Úc cho người lao động sau khi visa 457 bị hủy bỏ

Theo Đài SBS
Tham quan nhà máy sản xuất cherry lớn nhất nước Úc”

Câu chuyện về chuyên viên lành nghề từ chối làm việc ở Úc sau những thay đổi trong visa 457

Vui lòng đánh giá bài viếtCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm