CẬP NHẬT chương trình visa mới cho du học sinh Úc đã được áp dụng từ 1/7/2017(www.Alouc.com) – Những sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đang có kế hoạch học tập tại Úc cần lưu ý rằng chương trình visa mới đã được áp dụng.

Khung visa sinh viên đơn giản hóa (Simplified Student Visa Framework – SSVF) bắt đầu từ đầu tháng Bảy, điều này có nghĩa là từ giờ sẽ chỉ có một chương trình visa dành cho du học sinh quốc tế, dù người xin visa có chọn loại khóa học nào.

Khác với trước đây, có đến 7 loại visa du học sinh tại Úc, phụ thuộc vào bậc học như trung học, đại học, học nghề, ngôn ngữ Anh và sau đại học.

Số loại visa du học cũng được giảm xuống từ 8 chỉ còn 2 loại. Đó là visa sinh viên 500 (student visa – subclass 500) và visa người giám hộ sinh viên 590 (Student Guardian – visa subclass 590)Những học sinh, sinh viên dự định có một tương lai lâu dài tại Úc cũng cần lưu ý rằng nếu họ ở lại sau khi học, có một số thay đổi sẽ ảnh hưởng đến loại visa họ cần có được để trở thành thường trú nhân (permanent resident).

Trong khi đó, ngành giáo dục đại học khá hài lòng khi Chính phủ Úc đã phải nhượng bộ và đưa giảng viên, phó hiệu trưởng và những vị trí hàng đầu khác vào trong chương trình visa tạm thời 4 năm, thay thế cho visa 457 từ tháng 3/2018.

Trước đó đã có những lo ngại rằng việc loại bỏ các công việc trên ra khỏi danh sách các nghề chiến lược trung và dài hạn (Medium and Long-term Strategic Skills List – MLTSSL) sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng chiêu mộ nhân tài quốc tế của ngành giáo dục đại học.

Chủ tịch Universities Australia (cơ quan đại diện các trường đại học Úc), Belinda Robinson cho biết những thay đổi đã được ủng hộ. “Đó là một tín hiệu quan trọng tái khẳng định một tương lai chắc chắn hơn cho khoảng 3.000 nhà nghiên cứu và nhân viên các trường đại học thuộc chương trình 457 hiện hành,” bà nhấn mạnh.

“Nước Úc cần những thiết lập chính sách cho phép chúng ta duy trì vị thế cạnh tranh, đảm bảo có thể mang về những nhân tài quốc tế để cùng làm việc với những nhà nghiên cứu trưởng thành giàu kinh nghiệm trong nước,” bà nói thêm.

Các ngành khoa học, kĩ thuật và chuyên gia giờ cũng đã được liệt kê trong danh sách MLTSSL. Tuy nhiên, người hướng dẫn (university tutor), đại diện bất động sản (real estate agent) và nhà trị liệu tâm lý (psychotherapist) đã bị loại khỏi danh sách này.

-------------------------------------------------------------Quảng cáo bởi Coroler Media--------------------------------------------------------

Bên cạnh đó, chính phủ cũng đã cam kết rằng việc học PhD (Tiến sĩ) sẽ được tính là kinh nghiệm làm việc khi nộp hồ sơ cho chương trình visa tay nghề mới. Theo Hiệp hội các viện nghiên cứu y khoa Úc (Association of Australian Medical Research Institutes), việc phục hồi các vị trí nghiên cứu trong danh sách nghề nghiệp được quy định sẽ cho phép các viện nghiên cứu trong nước duy trì sự cạnh tranh trên toàn cầu.

Bạn nên xemDu học Úc 2017 yêu cầu điều kiện gì và cần bao nhiêu tiền?

Theo Phương Anh/VIET MAGAZINEViệc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
CẬP NHẬT chương trình visa mới cho du học sinh Úc đã được áp dụng từ 1/7/2017
4.5 (2) votes
Loading...
Đang tải...

LIÊN KẾT VÀ HỢP TÁC