CẢNH BÁO: Lừa đảo hack tài khoản ngân hàng thông qua tin nhắn điện thoại ở Úc

(www.Alouc.com) – Có một số người nhận được tin nhắn như sau từ một số di động tự nhận là Commonwealth Bank (Commmbank):

“A transaction of AUD 671.38 was made with your bank account on 2017/01/16 10:03:09. If unauthorised follow this link”.

Sau khi click vào link trong tin nhắn, tài khoản bị mất tiền, internet banking bị đóng trong vòng 4 tuần, tất cả các thẻ tín dụng bị xóa, và số điện thoại của người dùng không được phép dùng internet banking nữa trừ khi đưa đến nhà mạng đặt mã an ninh.

Đây là một hình thức lừa đảo mới qua điện thoại, trong đó hackers sử dụng một tin nhắn giả cảnh báo người dùng về số tiền bị chuyển khỏi tài khoản. Khi người dùng hốt hoảng vì bản thân mình không thực hiện lệnh chuyển tiền kia, và ấn vào link để ngăn ngừa việc chuyển khoản thì tài khoản ngân hàng sẽ bị hack.

Cách xử lý tốt nhất trong trường hợp này là xóa bỏ tin nhắn trên, và báo cáo số điện thoại gửi tin nhắn đó cho cơ quan chức năng như sau:

Email: [email protected]
Phone Consumer Protection Advice Line: 1300 304 054
Fax: 08 9282 0862
Gửi thư (không cần dán tem):
WA ScamNet – Consumer Protection
Reply Paid 64772
Locked Bag 14
Cloisters Square
Western Australia 6850

Cách nhận biết lừa đảo dạng này là đa số ngân hàng (như Bankwest) khi gửi tin nhắn đến cho khách hàng thường gửi bằng số điện thoại cố định, và khi tin nhắn hiện lên tên người gửi là tên ngân hàng (Bankwest) chứ không phải là số di động không có tên như trên. Tuy nhiên một số ngân hàng có sử dụng số di động không tên.

Một cách phát hiện scam khác là các ngân hàng sẽ không bao giờ gửi email hay tin nhắn mà yêu cầu khách hàng click vào bất cứ một đường link nào nên tất cả các tin nhắn/email có yêu cầu click vào link đều là scam.

Các bạn cẩn thận và share thông tin này đến cho bạn bè cảnh giác nhé! Bạn nào bị lừa đảo kiểu gì khác nữa thì comment để mọi người cảnh giác nhé!

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
CẢNH BÁO: Lừa đảo hack tài khoản ngân hàng thông qua tin nhắn điện thoại ở Úc
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...