Các sân bay Úc sẽ thay hộ chiếu bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt và vân tay

(www.Alouc.com) – Công nghệ mới này sẽ sớm cho phép nhiều hành khách không còn cần đến hộ chiếu khi xuất nhập cảnh tại Úc. Bộ Di trú Úc đang mong muốn có thêm nhiều ý kiến về hệ thống tự xử lý sẽ được giới thiệu trong năm nay.

Hệ thống này sẽ sử dụng phương pháp nhận dạng bằng dấu vân tay, tròng mắt hoặc cấu trúc khuôn mặt tại các cảng biển và hàng không lớn.

Bộ trưởng Di trú Peter Dutton cho biết mục đích của sự thay đổi này là giúp cho hơn 90% hành khách tránh được những giấy tờ và thủ tục thủ công khác được kiểm duyệt bởi đội ngũ nhân viên.

“Trong nhiều trường hợp, thay đổi này đồng nghĩa với việc những người, mặc dù vẫn phải mang theo hộ chiếu, sẽ không phải trình diện nó trong 1 thời gian dài,” ông Dutton nói.

“Nhưng trong giai đoạn trước mắt, điều này sẽ khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn cho những người ra vào các sân bay.”

Ông Dutton cho biết dự án nâng cấp hệ thống trị giá 78 triệu đô cũng sẽ tăng cường an ninh tại các khu vực biên giới quốc gia bằng cách giúp phát hiện dễ dàng hơn những mối đe dọa.

“Từ số tiền chúng tôi đầu tư vào các bộ sinh trắc học, chúng tôi biết rằng đây là phương thức đáng tin cậy hơn rất nhiều so với việc chỉ kiểm tra thủ công qua hộ chiếu,” ông nói.

“Vì vậy, qua công nghệ này chúng ta sẽ cải thiện được khả năng phát hiện ra những đối tượng có thể vào Úc nhằm mục đích xấu.” Ông Dutton cho biết việc cắt giảm thời gian thủ tục cho các hành khách cũng là 1 cách để thúc đẩy du lịch.

Ông nói Chính phủ vẫn đang chưa đưa ra kết luận một cách vội vàng liên quan đến việc công nghệ này sẽ được sử dụng vào những việc gì khi được đề xuất.

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Các sân bay Úc sẽ thay hộ chiếu bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt và vân tay
5 (1) vote
Đang tải...