Bất lực nhìn ma túy đá Trung Quốc tràn ngập trong thị trường chợ đen tại Úc


Tin Tức Nước Úc – Người Úc chính là những “khách hàng” lớn nhất của ma túy đá trên thế giới, nếu tính theo đầu người, với phần lớn số ma túy tới từ Trung Quốc.

Có tới 80% lượng methamphetamine nhập vào Úc là tới từ Trung Quốc, nơi loại hóa chất được sử dụng để làm nên loại ma túy này có nguồn gốc hợp pháp, theo lời của ông Matt Warren của Cảnh sát Liên bang Úc nói trước nghị viện Victoria về việc cải cách luật ma túy hôm qua.

Kể từ năm 2010, cảnh sát Úc đã thu giữ nhiều loại ma túy thành phẩm, thường đều là nguyên chất, thay vì các loại hóa chất tiền thân sử dụng cho việc sản xuất ma túy trong nước. “Đơn giản là vì nó sẽ hợp lý về mặt kinh tế hơn dành cho các nhóm tội phạm,” ông Warren cho biết.

Tư lệnh Bruce Hill của Cảnh sát Liên bang Úc, người hoạt động tại Trung Quốc cho đến đầu năm 2017, cho biết phần lớn lượng ma túy đá tại Úc tới từ Trung Quốc.

“Khi tôi ở đó, chúng tôi đã kiểm tra được rằng 70-80% lượng ma túy đá đi vào Úc tới từ Trung Quốc,” ông Hill cho biết. Ông nói thêm rằng việc Cảnh sát Liên bang Úc phối hợp với chính quyền Trung Quốc là vô cùng quan trọng để thiết lập một lực lượng đặc biệt nhắm vào việc buôn lậu.

Loại ma túy đá xuất hiện tại Úc cực kỳ nguyên chất với mức độ ma túy lên tới 80-90%. Ông Hill nói: “Đó là vì sao nó rất nguy hiểm đối với cộng đồng, đó là loại ma túy gây nghiện nặng và ảnh hưởng lớn tới cơ thể con người.

Theo Báo ÚcViệc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

Bất lực nhìn ma túy đá Trung Quốc tràn ngập trong thị trường chợ đen tại Úc

5 (1) voteCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

Loading...
 
Có thể bạn quan tâm