Chuyện khó tin: Bạo lực với y bác sĩ tăng, nhiều bệnh viện Úc được cấp áo chống dao


Tin Tức Nước Úc – Chuyện tưởng chừng chỉ xảy ra ở Việt Nam hóa ra lại không hiếm ở Úc. Thành phố Perth ghi nhận hơn 11.000 trường hợp y bác sĩ bị bệnh nhân tấn công từ 2016-2017

Chính quyền bang Tây Úc (Úc) sẽ sớm trang bị cho y bác sĩ, nhân viên bảo vệ tại các bệnh viện công áo vét chống đâm cùng chuông báo động để bảo vệ họ trước những bệnh nhân bạo lực hoặc say ma túy.

Đài 7News dẫn lời ông Roger Cook, người đứng đầu Cơ quan y tế bang Tây Úc, cho biết chính quyền bang đã quyết định chi 2,2 triệu AUD (khoảng 39 tỉ đồng) để sắm thiết bị bảo vệ cho các bệnh viện lớn cùng nhiều cơ sở y tế khác để đối phó với tình trạng y bác sĩ bị bệnh nhân hành hung ngày càng tăng.

Trong những năm 2016-2017, tại thành phố Perth thuộc bang Tây Úc đã ghi nhận hơn 11.000 trường hợp y bác sĩ bị bệnh nhân tấn công.

Theo kế hoạch trên, trong vòng 3 năm tới, khoảng 250 chiếc áo chống đâm sẽ được cung cấp chủ yếu cho nhân viên an ninh tại các bệnh viện, trong khi khoảng 2.500 chuông bấm báo động được trao cho y bác sĩ.

Ông Cook nói thêm việc trang bị áo vét chống đâm và chuông báo động sẽ ưu tiên cho những nơi có nhiều nguy cơ xảy ra tấn công như khoa cấp cứu, phòng hộ sản và bệnh viện tâm thần trong giai đoạn 2018-2019. Các cơ sở y tế khác tại bang Tây Úc sẽ được bổ sung thiết bị bảo vệ vào những năm tiếp theo.

Theo Thanh Niên
Khách Trung Quốc giả sư, quyên tiền từ thiện tại Australia””

Chuyện khó tin: Bạo lực với y bác sĩ tăng, nhiều bệnh viện Úc được cấp áo chống dao

Vui lòng đánh giá bài viếtCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm