Amazon xác nhận sẽ đặt chân vào thị trường bán lẻ của nước Úc


(www.Alouc.com) – Gã khổng lồ của ngành thương mại điện thử Mỹ xác nhận sẽ mở dịch vụ Amazon Marketplace tại Úc, với tiêu chí “giá rẻ, nhiều lựa chọn và giao hàng nhanh.”

Amazon tuyên bố chuẩn bị khai trương dịch vụ Amazon Marketplace tại Úc, với hy vọng đem lại cho giới tiêu thụ mức giá cạnh tranh hơn cho nhiều sản phẩm. 

Công ty này hiện đã bán các sản phẩm máy đọc sách điện tử Kindle, sách nói và một số sản phẩm số hoá khác tại Úc. Bước tiếp theo sẽ là cho phép những nhà bán lẻ tại Úc được rao bán các sản phẩm của họ trên Amazon Marketplace.

Amazon cho biết họ sẽ tập trung vào tiêu chí “giá rẻ, nhiều lựa chọn và giao hàng nhanh.”

Các chuyên gia phân tích của Roy Morgan cho rằng Amazon đã chọn đúng thời điểm để xâm nhập thị trường bán lẻ Úc, khi nhiều người tiêu thụ rành rẽ công nghệ và có thói quen mua sắm trực tuyến nhiều hơn. 

Chỉ trong năm 2016, đã có hơn 8,7 triệu người Úc mua hàng qua mạng mỗi tháng. 

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng nước đi này của Amazon cũng sẽ đụng đến hầu bao của nhiều đại gia bán lẻ Úc, trong đó có JB Hi-Fi và Harvey Norman.

Ông Andrew Ledovskikh đến từ công ty IBISWorld cho biết, “Sẽ rất khó để cạnh tranh với Amazon, vốn có nguồn vốn dồi dào và chiến lược dài hạn. 

“Họ sẵn sàng giữ lợi nhuận thấp hoặc chịu lỗ trong một khoảng thời gian.

“Các công ty như JB Hi-Fi hay Harvey Norman có lẽ không có đủ khả năng để cắt giảm lợi nhuận chỉ để chiếm lĩnh thị trường.”

Tuy nhiên, cũng theo ông Ledovskikh, địa lý rộng lớn cùng mật độ dân cư không tập trung của Úc sẽ là thử thách cho mạng lưới giao hàng của Amazon.

Amazon hiện có 11 cửa hàng trực tuyến trên toàn thế giới, bao gồm Anh Quốc, Âu Châu, Trung Quốc và Nhật Bản. Doanh thu toàn cầu hàng năm của công ty này là 100 tỷ Mỹ kim.

Theo Đăng Trình – SBS
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Amazon xác nhận sẽ đặt chân vào thị trường bán lẻ của nước Úc

5 (1) voteCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm