5 thay đổi đối với các loại visa Úc diện tay nghề từ ngày 1/7/2017






Visa Úc – Bộ Di trú Úc công bố một số thay đổi đối với các loại visa tạm trú và thường trú diện tay nghề, bao gồm các yêu cầu về độ tuổi, trình độ tiếng Anh và thời hạn visa.

1. Danh sách Tay nghề Định cư mới

Chính phủ cập nhật danh sách tay nghề định cư mới kể từ ngày 1/7/2017.

2. Visa 457 

  • Trình độ tiếng Anh: Các đương đơn có mức lương trên $96,400 từ nay sẽ không còn được miễn yêu cầu tiếng Anh.
  • Đào tạo chuyên môn: Kể từ tháng 3/2018, các chủ doanh nghiệp sẽ không cần phải thoả các yêu cầu về đào tạo chuyên môn cho nhân viên (training benchmark), nhưng phải đóng một khoản phí cho Quỹ Dạy nghề cho người Úc (Skilling Australians Fund – SAF)
  • Lý lịch tư pháp: Các đương đơn muốn xin visa 457 từ ngày 1/7/2017 sẽ phải nộp kèm lý lịch tư pháp (police certificate) như các loại visa khác.
  • Thẩm định tay nghề: Tổ chức Trades Recognition Australia (TRA) thuộc Bộ Giáo dục và Huấn nghệ sẽ bổ sung một số quốc gia yêu cầu thẩm định tay nghề đối với một số nghề nghiệp hiện tại. 
  • Thời hạn visa: Thời hạn visa 457 đối với các ngành nghề nằm trong Danh sách Tay nghề Ngắn hạn (Short-term Skilled Occupation List – STSOL) có thể được kéo dài đến 4 năm nếu được yêu cầu bởi chủ doanh nghiệp và tuân thủ các quy tắc thương mại quốc tế. 
  • Ưu tiên xét duyệt: Các chủ doanh nghiệp có rủi ro thấp và chỉ sử dụng chương trình visa 457 không thường xuyên sẽ được ưu tiên xét duyệt nhanh hơn.

3. Visa ENS 186 và RSMS 187

Trình độ tiếng Anh: Các hồ sơ ENS và RSMS theo con đường Tạm trú Chuyển tiếp (Temporary Residence Transition – TRT) nộp từ ngày 1/7/2017 sẽ phải thoả yêu cầu điểm IELTS tối thiểu 6.0 cho mỗi kỹ năng.

  • Độ tuổi:Các hồ sơ ENS và RSMS theo con đường Định cư Trực tiếp (Direct Entry – DE) từ ngày 1/7/2017 sẽ phải dưới 45 tuổi. Yêu cầu độ tuổi cho dạng TRT vẫn giữ nguyên là dưới 50 tuổi, cho đến ngày 1/3/2018 sẽ đổi thành dướii 45 tuổi.
  • Nhu cầu thiết thực:Các chủ doanh nghiệp muốn bảo lãnh nhân công theo dạng ENS và RSMS sẽ phải cung cấp bằng chứng về nhu cầu thiết thực (genuine need) về nhân lực trong vị trí bảo lãnh.
  • Nhân thân:Các chủ doanh nghiệp phải bao gồm thông tin về nhân thân (identity) của đương đơn.

4. Lựa chọn mới cho công dân New Zealand

Kể từ hôm nay, visa tay nghề độc lập 189 có thêm một nhánh phụ dành cho các công dân New Zeland hiện đang giữ visa Special Category (SCV)

5. Các loại visa tay nghề tính điểm

Từ ngày 1/7/2017, đương đơn phải dưới 45 tuổi mới hội đủ điều kiện để nộp các loại visa tay nghề tính điểm sau: 

  • Visa tay nghề độc lập 189
  • Visa tay nghề có bảo lãnh 190
  • Visa tay nghề vùng miền có bảo lãnh 489

Bạn nên xemChính phủ Úc công bố Danh sách tay nghề định cư mới 2017 – 2018

Theo Đăng Trình – Đài SBS

Link gốc: www.sbs.com.au/yourlanguage/vietnamese/vi/article/2017/07/13/nhung-thay-doi-doi-voi-cac-loai-visa-tay-nghe-tu-ngay-172017?language=vi




Người dân ở Sydney được cảnh báo cẩn thận với trò dàn cảnh va quệt xe để “vòi tiền”





5 thay đổi đối với các loại visa Úc diện tay nghề từ ngày 1/7/2017

5 (1) vote



Có Thể Bạn Nên Xem




Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc




Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm