10.000 người tị nạn từ Syria được định cư tại nước Úc(www.Alouc.com) – Nước Úc đã tiếp nhận 10,000 người tị nạn từ Syria và cấp thêm 2,000 visa cho những người chạy trốn từ quốc gia bị chiến tranh tàn phá ở Trung Đông.

Tối hôm 22/3, tại Tòa nhà Quốc hội ở Canberra, Thủ tướng Malcolm Turnbull xác nhận, toàn bộ 12,000 visa đã được cấp cho người tị nạn từ Syria theo như cam kết hồi năm 2015.

Bài phát biểu của ông Turnbull không nêu chi tiết về cách xử lý đối với tôn giáo của những người tị nạn, song chính phủ ưu tiên trừng trị những thành phần Hồi giáo cực đoan, tờ Daily Telegraph đưa tin.

Trong khi Nghị sĩ thuộc đảng Tự do, ông Andrew Laming, phủ nhận việc chính phủ ưu tiên tiếp nhận người tị nạn trên cơ sở tôn giáo, và ông cũng nhấn mạnh đến những vụ tấn công nhắm vào các tổ chức Công giáo ở Syria.“Bạn chắc chắn phải đặt câu hỏi: Những tổ chức nào phân biệt chủng tộc nhiều nhất ở Syria, và gây ra cuộc xung đột tại quốc gia này? Rõ ràng là các tín đồ Công giáo và các gia đình không quy thuận Hồi giáo đang bị ngược đãi đến mức khó tin. Nhưng đó là điều hoàn toàn có thể nhận thấy”, ông Laming phát biểu với các phóng viên.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Nick McKim thuộc đảng Xanh nói rằng, bất kể báo cáo của chính phủ liên bang có đúng hay không, chính phủ vẫn nên ưu tiên tiếp nhận người tị nạn dựa theo nhu cầu của họ.

“Ý kiến cho rằng chúng ta nên ưu tiên tiếp nhận người tị nạn trên cơ sở tôn giáo thay vì nhu cầu thực sự của họ quả là đáng ghê tởm. Ý kiến đó quá thiên về chủng tộc, tôn giáo”, ông McKim nói.

Người phụ trách về tư pháp thuộc phe đối lập, ông Mark Dreyfus cho rằng, nước Úc chưa bao giờ lựa chọn người nhập cư trên cơ sở tôn giáo, và ông sẽ bị hoang mang nếu chính phủ bắt đầu làm như vậy.

“Các tín đồ Hồi giáo bị thiệt mạng trong cuộc xung đột ở Trung Đông nhiều hơn so với bất kỳ tôn giáo nào khác. Đây là một cuộc xung đột về giáo phái, và vì thế, các tín đồ Công giáo, Hồi giáo và các tôn giáo khác đều đang bị tra tấn dã man ở Trung Đông”, ông Dreyfus khẳng định.


Xem video clip 7 khu vườn đẹp và nổi tiếng nhất Melbourne
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
10.000 người tị nạn từ Syria được định cư tại nước Úc
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...

LIÊN KẾT VÀ HỢP TÁC