Tâm sự: Vợ tôi là đàn ông


www.Alouc.com – Có những loại tình yêu mà bậc cha mẹ thường xuyên cấm đoán cũng như xã hội chỉ mới gần đây mới tạm chấp nhận vì nó thuộc loại của ‘thế giới thứ ba’ và một số người cho rằng là không được bình thường.

Hôn nhân đồng tính ở Úc

Tôi gặp anh bạn Minh vào 4 năm về trước khi còn văn phòng ở Footscray. Người gầy gò ốm yếu, bảnh trai nhưng luôn có những nụ cười gượng. Biết được Minh là người ở lậu và trước đó tới Úc theo diện du lịch trong khi muốn xin ở lại thì thật sự chẳng còn đường nào mà binh. Tôi có nói rằng sau này có người yêu thương thật sự thì alo cho tôi.

Xem thêm:  Úc: Luật hôn nhân đồng tính cuộc chiến chưa có hồi kết

Mấy năm tôi không gặp anh chàng này nhưng tôi biết rằng có giới thiệu cho tôi nhiều khách lắm. Cái tên ấy trở thành quen thuộc với tôi và mỗi lần khách nói do người đó giới thiệu, tôi luôn tò mò cuộc sống của anh chàng ấy ra sao.

Hôn nhân đồng tính ở Úc
Hôn nhân đồng tính ở Úc

Bẵng đi vài năm, tôi có dịp gặp lại anh chàng tại văn phòng Springvale. Thật là khác hẳn thời xưa, anh chàng yêu đời hơn, cười nhiều hơn nhưng hình như vẫn còn tồn đọng cái ‘gượng’ trong nụ cười mỗi khi tôi nói tới ‘visa’. Anh chàng vẫn còn là người ở lậu và có giới thiệu cho tôi người đàn ông (Michael) mà anh ấy gọi bằng vợ. Hai người đã yêu thương nhau được hơn nửa năm…yêu nhau lắm ấy.

Qua trao đổi thì Michael yêu thương và lo lắng cho Minh nhiều lắm. Trong buổi gặp mặt lần đầu tiên, Michael khóc rất nhiều và chẳng muốn Minh phải trở về Việt Nam tí nào hết. Kinh nghiệm làm trong lĩnh vực di trú này và đặc biệt chuyên về các hồ sơ ở lậu thì tôi biết rằng chẳng ai muốn về nước để nộp hồ sơ cả vì họ luôn nghĩ là về rồi không quay trở lại được. Tôi có nói với Michael, anh bạn người Úc này rằng nếu có tin vào khả năng của tôi thì thời gian cũng chỉ rơi vào khoảng 1 năm đến 1 năm rưỡi.

Sau những ngày bàn thảo với nhau, Michael và Minh quyết định mời tôi thực hiện hồ sơ này. Khung sườn của hồ sơ được chuẩn bị kỹ lưỡng sau vài tháng rồi cũng đến lúc Minh phải rời khỏi Úc để nộp hồ sơ. Đó cũng rơi vào đúng dịp Giáng Sinh…ngày mà hai người quen nhau lần đầu tiên. Michael có hứa với Minh rằng kể từ nay về sau luôn ở bên cạnh nhau và dịp Giáng Sinh đối với Michael rất có ý nghĩa.

Michael sợ nhớ Minh quá cho nên cũng về chung với Minh về Việt Nam. Hai người luôn quấn quít bên nhau nhưng thời gian cũng chẳng cho phép ở lâu vì công việc tại Úc không cho phép. Hai người chia tay với nhiều nước mắt. Những lần tôi xem bằng chứng của cặp pede này thấy họ yêu nhau và từ ngữ họ sử dụng xưng hô nhau mà tôi thấy ‘nhột’. Họ liên lạc cho nhau mỗi ngày cả chục lần.

Cứ mỗi khi có thời gian, Michael đều về thăm Minh mặc dù là 3 ngày cuối tuần của long weekend. Mối quan hệ này gia đình Minh hoàn toàn biết nhưng họ có phần cảm thấy xấu hổ và không muôn bất cứ ai tại Việt Nam biết. Tôi cũng có phân tích rằng có những người biết nhưng cố tình không muốn biết bởi do lý do tôn giáo của họ là điều dễ hiểu. Việc họ có chấp nhận mối quan hệ này cũng chỉ là việc thêm chứ không chấp nhận việc này chưa hẳn phải là việc thiếu đâu. Bởi lẽ vậy, mỗi lần Michael về Việt Nam là 2 người thường ở Sài Gòn.

Tâm sự
Tâm sự

Hai tuần trước Michael có điện thoại cho tôi, và cũng như những lần trước đều than là nhớ. Mỗi lần như vậy Michael lại khóc. Tôi nói cũng chỉ mới nộp hồ sơ có 7 tháng à. Thời gian xét duyệt vẫn chưa vượt mức quy định của lãnh sự mà. Rồi Michael lại nhắc cho tôi về chuyện của mùa giáng sinh năm ấy. Tôi cũng chỉ nói tôi cố gắng.

Hôm nay, sau đúng 8 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ, tôi điện cho Michael và báo rằng năm nay Noel của bạn sẽ rất ấm cúng. Michael im lặng một lúc rồi hỏi tôi có đùa không? Tôi không đùa đâu…visa Úc được cấp rồi…

Noel tại Úc năm nào cũng nóng…năm nay đối với cặp pede này thì nóng gấp đôi là chắc…

** Tên nhân vật đã được thay đổi.

Tạ Quang Huy

Mọi thắc mắc hỏi đáp xin vui lòng gửi về: [email protected]

Xem thêm các bài viết của Tạ Quang Huy
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Tâm sự: Vợ tôi là đàn ông

5 (4) votesCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm