Những câu chuyện buồn về các trường hợp bị trục xuất khỏi nước Úc


Trục xuất tội phạm khỏi nước Úc….một chuyện buồn
—————————————

www.Alouc.com – Kelly Webb, sinh năm 1988 và khi mới có 2 tuổi cùng cha mẹ từ Anh qua Úc định cư. Khi lớn lên, cô bị người cha kế ngược đãi và kết quả cô và người bạn đã ra tay cầm dao đâm và đánh cho chết. Khi Toà tuyên án, cô bị kết tội ngộ sát vì có bằng chứng cho thấy Kelly là một nạn nhân phải chịu đựng sự đàn áp trong suốt 7 năm từ người cha kế. Bởi vậy cô được hưởng mức án thấp nhất, còn thấp hơn cả phạt tiền.

Sau khi sự việc xảy ra, cô ta bị trầm cảm hạng nặng và lao vào ‘ma tuý’.

Năm 2012, cô bị kết án cố ý gây thương tích. Năm 2014 lại bị kết án ăn cắp có vũ khí. Toà đã tuyên án 18 tháng tù.

truc xuat khoi uc

Tháng 3 năm 2016, chỉ trước khi xuất trại 3 ngày, Bộ Di Trú Úc đã tước visa của Kelly và chuyển thẳng vào trại giam di trú Maribyrnong tại Melbourne, Victoria. Khi được thông báo vậy, Kelly không hề hiểu nhân viên di trú nói gì. Khi hiểu được sự việc, cô ta đã khóc rất nhiều và gần như muốn chết. Nhưng khi nghĩ tới những thứ quanh mình, cô ta không thể bỏ bất cứ hy vọng nào….vì nếu Kelly mà bị trục xuất về Anh thì ai là người nuôi 5 đứa con nhỏ của cô ta. Tất cả con của Kelly hiện tại đều dưới 10 tuổi. Cha của 3 đứa con chung với Kelly đã qua đời vì tai nạn xe máy vào tháng 10 năm 2015.

Kể từ khi qua Úc, Kelly chưa từng bước tới sân bay chứ huống gì biết nước Anh ra sao…bên Anh cũng không còn gia đình nữa.

Kể từ khi chính phủ thay đổi chính sách này vào tháng 12 năm 2014, đã có 441 người bị trục xuất khỏi Úc bởi họ đã bị tuyên án với mức trên 12 tháng tù.

Kelly Webb

Theo người viết được biết thì 6 tháng gần đây, chính phủ đã tăng cường lực lượng để diệt tội phạm và những ai chưa có quốc tịch Úc mà bị tuyên án với mức trên 12 tháng sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi cần phải thuyết phục Bộ Di Trú căn cứ theo điều 501 của Luật Di Trú Úc.

5 đứa con nhỏ của Kelly giờ sao? Liệu Bộ Di Trú Úc có quan tâm điều này?

Bạn đọc có thắc mắc hỏi đáp, xin vui lòng gửi về theo địa chỉ : [email protected]

Tạ Quang Huy

Xem thêm các tin liên quan về Bộ Di Trú Úc 
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Những câu chuyện buồn về các trường hợp bị trục xuất khỏi nước Úc

5 (1) voteCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm