Vì sao không nên rửa thịt gà trước khi chế biến?(www.Alouc.com) – Rửa sạch thịt gà trước khi chế biến tưởng chừng là điều hợp lý nhưng trong nhiều trường hợp thì không nên. Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo không nên rửa lại thịt gà vì như vậy sẽ làm vi khuẩn dễ lây lan.

Phần lớn mọi người rửa thịt gà trước khi chế biến vì muốn rửa sạch độ nhớt của thịt và giảm bớt vi khuẩn trong thịt. Điều này dường như có vẻ đúng vì thịt gà sống thường chứa nhiều vi khuẩn, chẳng hạn như campylobacter và salmonella, theo MSN.

Tuy nhiên, rửa sạch gà bằng nước không có hiệu quả thực sự trong việc hạn chế vi khuẩn. Trên thực tế, rửa thịt gà như vậy lại gây tác dụng ngược.

Nước chạm vào thịt gà rồi chảy hoặc bắn tung tóe ra xung quanh có thể làm vi khuẩn từ thịt lây lan rộng hơn ra bồn rửa, mặt bàn, thậm chí là quần áo, theo Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHI).Cách chắc chắn giúp loại bỏ vi khuẩn tốt nhất là nấu chín thịt ở nhiệt độ thích hợp. Quy tắc này cũng đúng với các loại thịt tươi khác và cá, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) khuyến cáo.

Nếu người chế biến thịt gà cảm thấy phiền toái vì thịt còn nhớt thì thay vì rửa bằng nước, họ có thể dùng khăn để lau sạch phần nhớt đó, nhà nghiên cứu an toàn thực phẩm tiến sĩ Jennifer Quinlan của Đại học Drexel (Mỹ) cho biết, theo MSN.

Nếu người chế biến thịt không muốn bỏ thói quen rửa thịt bằng nước trước khi chế biến thì nên thực hiện các biện pháp khử trùng cũng như vệ sinh các bề mặt bị nước rửa thịt gà dính vào.

Ngoài ra, mọi người cần phải rửa sạch tay cũng như mọi vật dụng có tiếp xúc với thịt gà sống để tránh bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh, theo MSN.

Theo Thanh Niên


Xem video clip 7 khu vườn đẹp và nổi tiếng nhất Melbourne
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Vì sao không nên rửa thịt gà trước khi chế biến?
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...

LIÊN KẾT VÀ HỢP TÁC