Nếu muốn mua được thực phẩm tốt, bạn nhất định phải biết những bí mật này

(www.Alouc.com) – Bạn sẽ thấy việc đi chợ mua đồ không hề khó khăn tí nào nếu nằm lòng những bí quyết chọn thực phẩm dưới đây.

Khi chọn mua đồ trên giá trong siêu thị, chúng ta vẫn thường lấy những món đồ bắt mắt nhất. Tuy nhiên liệu đó có phải là cách đúng đắn? Sự thật là, vẻ ngoài của thực phẩm chưa chắc đã đảm bảo độ ngon hay mức độ nhiều dinh dưỡng như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Dưới đây là một số lời khuyên đơn giản nhưng cực kì hữu ích để giúp bạn chọn các thực phẩm tự nhiên và tốt cho sức khỏe.

1. Phô mai tảng

Nếu muốn mua được thực phẩm tốt, bạn nhất định phải biết những bí mật này - Ảnh 1.

Việc chọn mua phô mai như các đầu bếp thứ thiệt hóa ra lại khá đơn giản.

Khi mua phô mai tảng, hãy chú ý đến màu sắc, các lỗ hổng và độ xốp của nó: phô mai phải đều màu, không có vảy trắng, các lỗ nằm xen kẽ đều nhau. Bạn hãy thử nắn miếng phô mai một chút, nếu nó không trở lại hình dáng ban đầu thì không nên lấy.

2. Thịt

Nếu muốn mua được thực phẩm tốt, bạn nhất định phải biết những bí mật này - Ảnh 2.

Màu thịt sẽ giúp ích đáng kể trong việc loại bỏ sản phẩm độc hại.

Thịt tươi phải có màu hồng, không đỏ tươi hay thậm chí là màu nâu. Chú ý đến đường vân mỡ: chúng phải có màu sáng và óng ánh. Khi ấn vào, miếng thịt ngon sẽ dễ dàng trở lại hình dáng ban đầu và không dính tay.

3. Cà phê xay

Chọn cà phê có giá trung bình: cà phê rẻ không thể nào ngon, còn đắt quá thì vị cũng không khác gì. Cà phê xay ngon không bao giờ được để trong hũ nhựa mà phải để trong lọ thủy tinh hoặc kim loại. Hãy xem cả hạn sử dụng nữa, thường cà phê sẽ không để lâu quá 18 tháng.

4. Mật ong

Nếu muốn mua được thực phẩm tốt, bạn nhất định phải biết những bí mật này - Ảnh 3.

.Mật ong chất lượng có vẻ ngoài rất khác biệt các loại mật ong thường

Mật ong tự nhiên phải trong suốt và đều màu. Loại chất lượng cao thường rất ngọt và có mùi hương đặc biệt. Hãy nhỏ thử một giọt vào giữa đầu ngón tay, nếu như nó dễ dàng thấm vào da, đó là mật ong loại tốt.

5. Kem

Nếu muốn mua được thực phẩm tốt, bạn nhất định phải biết những bí mật này - Ảnh 4.

Kem vị dâu thường pha các loại chất tạo vị chứ không hề làm từ thiên nhiên.

Luôn luôn đọc thành phần chứa trong kem. Kem vị dâu hoặc hoa quả thường hiếm khi làm từ nguyên liệu tự nhiên, vì vậy nên chọn loại chỉ có hạt, mứt hoặc kẹo gôm. Mặt khác, hãy nhớ kem que thì không bao giờ làm từ nguyên liệu tự nhiên.

6. Chocolate

Đầu tiên, hãy chú ý đến thành phần của chocolate. Thành phần càng ít, thanh chocolate càng ngon. Chocolate chất lượng phải chứa cacao, còn các chất phái sinh khác là sản phẩm nhân tạo. Ngoài ra, nên chọn chocolate có chứa dầu cacao thay vì dầu thực vật. .

7. Cá

Nếu muốn mua được thực phẩm tốt, bạn nhất định phải biết những bí mật này - Ảnh 5.

Việc chọn cá thì chỉ cần nhìn mắt cá hoặc mang cá là được.

Cá tươi phải có mắt sáng, nếu mắt đục hoặc lồi thì đó là cá ươn. Mang cá phải có màu đỏ tươi, hoặc đôi lúc là hồng nhạt (do máu được hút cạn qua mang). Khi đặt cá vào lòng bàn tay, đuôi cá chúc xuống tự nhiên chứ không rũ ra.

8. Bánh mì

Nếu muốn mua được thực phẩm tốt, bạn nhất định phải biết những bí mật này - Ảnh 6.

Vỏ bánh mì phải mềm, và nên mua bánh mì không có túi nhựa bao ngoài.

Bánh mì tươi không được cứng, cho nên hãy chạm thử vào bánh khi ở cửa hàng. Chú ý rằng vỏ bao nhựa sẽ giữ cho bánh tươi được lâu hơn, tuy nhiên hương vị sẽ bị giảm đi sau khi để trong bao khoảng vài giờ.

9. Cà rốt

Chọn cà rốt khá là dễ: chỉ cần chọn những củ nào có màu đậm hơn, không có nốt và kích thước nhỏ. Bạn cũng có thể nhìn vào phần lá phía trên củ cà rốt đễ dễ nhận ra độ tươi của củ.

10. Ớt chuông

Nếu muốn mua được thực phẩm tốt, bạn nhất định phải biết những bí mật này - Ảnh 7.

Quả có hai hoặc ba phần là quả ớt đực và sẽ đắng hơn và ít hạt hơn. Nếu quả có 4 phần thì đó là ớt cái, sẽ ngọt hơn và có nhiều hạt, thích hợp để ăn sống. Bên cạnh đó hãy chú ý phần đuôi của quả ớt chuông nơi nó phồng lên, đó cũng là cách dễ dàng phân biệt giới tính của quả ớt.

11. Hành lá

Nếu muốn mua được thực phẩm tốt, bạn nhất định phải biết những bí mật này - Ảnh 8.

Hành lá là nguyên liệu nấu ăn quen thuộc nhưng bạn có chắc đã biết cách chọn loại hành lá tốt?

Quan sát phần tiếp giáp giữa hai màu xanh và trắng trên hành lá: Nếu hai màu phân chia một cách rõ ràng thì đó là hành lá chất lượng. Còn còn nếu hai màu gần như bị hòa vào nhau thì đó có nghĩa là hành lá vẫn còn non.

Theo Trí Thức Trẻ

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Nếu muốn mua được thực phẩm tốt, bạn nhất định phải biết những bí mật này
Vui lòng đánh giá bài viết
Loading...
Đang tải...