Mẹo hay siêu hữu ích khi mua hàng miễn thuế ở sân bay


Khi đi du lịch nước ngoài, mua hàng miễn thuế luôn là một điểm thu hút bất cứ ai. Giá cả rẻ hơn và hàng hóa đảm bảo chất lượng là điều tạo nên sức hút đó. Bạn có thể mua hàng miễn thuế ở khu vực cửa khẩu hay sân bay. Phổ biến nhất vẫn là các cửa hàng miễn thuế tại sân bay.

Kinh nghiệm mua hàng miễn thuế tại sân bay

1. Chú ý các biển báo bán hàng ở sân bay

Tại sân bay có đủ các mặt hàng bán nhưng không phải cửa hàng nào cũng là cửa hàng miễn thuế. Hãy hỏi kỹ trước khi mua sắm. Thường các cửa hàng miễn thuế sẽ có những biển hiệu để bạn dễ dàng nhận biết. Tốt nhất là nên hỏi nhân viên bán hàng trước khi bạn mua sắm.

2. Đừng mua sắm ngay khi bạn vừa tới sân bay

Hãy đảm bảm bạn không phải khệ nệ mang theo thêm đống hành lý trên đường du lịch. Nếu muốn mua hàng miễn thuế, hãy sắp xếp thời gian ra sân bay sớm khi bạn trở về để đủ có thể làm thủ tục và thỏa sức mua sắm.
Tại những cửa hàng miễn thuế, bạn rất dễ bị hấp dẫn của các món hàng. Đã có nhiều trường hợp bị lỡ chuyến bay vì quá mải mê mua sắm. Bởi vậy, hãy chú ý tới thời gian và chú ý nghe thông báo về giờ ra cửa máy bay của mình để khỏi bị lỡ chuyến bay.

3. Mỗi cửa hàng miễn thuế đều có điều kiện và quy định chặt chẽ

Khi mua sắm ở cửa hàng miễn thuế, bạn cần trình thẻ lên máy bay với điểm đến của lịch trình bay và hộ chiếu. Dựa vào qui định, người bán hàng sẽ cho bạn biết bạn có thể được mua bao nhiêu món hàng để tránh gặp rắc rối khi qua cửa, bởi nếu sai luật bạn có thể bị phạt rất nặng.

Shop hàng hóa tại sân bay (ảnh minh họa)

4. Hỏi rõ thủ tục hoàn thuế

Nếu muốn tiết kiệm thời gian, hãy hỏi rõ về thủ tục hoàn thuế trước khi rời khỏi cửa hàng để tránh mất thời gian của người khác và của chính bạn. Nếu đi chung đoàn, bạn có thể gom đồ cùng nhau để cùng hoàn thuế một lần.

5. Nên trả tiền mặt khi mua hàng miễn thuế

Tại sân bay, trả tiền mặt luôn rẻ hơn dùng thẻ thanh toán (Master, Visa…) vì sẽ bị thêm một phần phí dịch vụ quốc tế. Hãy tiêu những đồng tiền cuối cùng tại sân bay để mua những món quà cho người thân, bạn bè.

6. Những sản phẩm nên mua ở sân bay

Mua sắm ở sân bay và đặc biệt là trong cửa hàng miễn thuế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn gốc hàng hóa bởi các món hàng ở đây đều được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Các sản phẩm đặc biệt nên mua là rượu, mỹ phẩm, nước hoa và các sản phẩm về sức khỏe và làm đẹp. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản vô cùng khá khi mua chúng ở cửa hàng miễn thuế.

>>> Xem quy định về hàng miễn thuế do Chính phủ Việt Nam ban hàng để biết rõ hơn tại ĐÂY

Báo Alo Úc – Theo Dân Trí
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Mẹo hay siêu hữu ích khi mua hàng miễn thuế ở sân bay

5 (1) voteCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm