Làm thế nào để giảm hóa đơn tiền điện tại Úc? 5 MẸO sau đây sẽ lời giải hoàn hảo nhất

Tin Tức Nước Úc – Theo tìm hiểu của finder.com.au, 60% người Úc đang cho rằng hóa đơn năng lượng của họ quá đắt đỏ và 15% trong số họ đang thực sự gặp khó khăn trong việc chi trả. Đây chính là lý do vì sao việc giảm lượng tiêu thụ điện năng ngày càng trở nên quan trọng.

Với mức giá năng lượng không có chiều hướng giảm, quan trọng là bạn phải tìm cách giảm lượng tiêu thụ để tiết kiệm tiền ngay trên hóa đơn.

Dưới đây là 5 mẹo và thủ thuật giúp bạn cắt giảm chi phí.

1. Xem xét phương án sử dụng năng lượng mặt trời

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền điện trong thời gian dài, chuyển sang dùng năng lượng mặt trời là phương án tối ưu. Dù việc này không giảm lượng năng lượng mà bạn thực sự sử dụng, nhưng bạn sẽ tạo ra nguồn năng lượng bền vững cho riêng mình.

Điều này không chỉ giảm lượng khí thải nhà kính mà còn giúp bạn phải trả ít tiền hơn. Tuy nhiên, điện từ năng lượng mặt trời là một nguồn đầu tư lớn và có thể phải mất vài năm trước khi bạn có thể hoàn vốn và bắt đầu tiết kiệm tiền.

2. Kiểm tra đánh giá về điện năng

Nếu bạn đang đi tìm mua đồ điện gia dụng mới như tủ lạnh, máy giặt hoặc lò vi sóng, hãy kiểm tra đánh giá về lượng điện năng tiêu thụ của từng sản phẩm. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá trong thời gian dài. Những món đồ gia dụng cũ thường ngốn rất nhiều điện năng, trong khi những sản phẩm mới thường có công nghệ tiết kiệm năng lượng hơn một chút.

Chúng có thể đắt hơn khi bạn mua lần đầu, tuy nhiên số tiền mà bạn có thể tiết kiệm được trên hóa đơn tiền điện sẽ sớm bù lại tất cả. Hầu hết các thiết bị sẽ được chính phủ phê duyệt và đánh giá năng lượng bằng số ngôi sao. Hạng càng cao, bạn càng tiết kiệm được nhiều điện năng

3. Đừng để thiết bị của bạn luôn cắm điện

Việc tắt mọi thứ cùng một lúc có vẻ khá khó khăn, tuy nhiên tivi, máy chơi game, lò vi sóng và các thiết bị gia dụng khác đều tiêu thụ năng lượng, kể cả khi không được sử dụng.

Ví dụ, lò vi sóng của bạn tiêu thụ điện năng để vận hành tính năng đồng hồ điện tử. Có thể nó không nhiều, nhưng hóa đơn cũng vì thế mà tăng dần. Để đảm bảo tắt tất cả mọi thứ vào cuối ngày dễ dàng hơn, cắm các thiết bị của bạn vào một nguồn điện.

Ví dụ, hãy thử cắm ti vi, hệ thống âm thanh và máy chơi game vào cùng một bảng điện và điều duy nhất bạn cần làm vào cuối ngày là bấm công tắc để tắt tất cả mọi thứ cùng một lúc.

4. Đừng bỏ qua những điều nhỏ nhặt

Ánh sáng có thể chiếm tới 15% tổng hóa đơn tiền điện của một hộ gia đình. Nếu bạn vẫn sử dụng đèn sợi đốt và halogen, đã tới lúc bạn chuyển sang dùng đèn LED và đén huỳnh quang rồi đấy. Những bóng đèn tiết kiệm năng lượng đang ngày càng tốt và rẻ hơn nhờ vào công nghẹ mới. Hãy đảm bảo bạn so sánh giữa các phương án để biết được loại đèn nào tiêu thụ năng lượng ít nhất và ở mức giá phải chăng nhất.

5. Tìm kiếm những công ty bán điện rẻ hơn và để ý những gói khuyến mãi

Việc so sánh các phương án sử dụng năng lượng có vẻ là một công việc tẻ nhạt, nhưng nếu bạn không tìm hiểu để nhận được một đề nghị cung cấp điện hoặc gas tốt hơn, bạn có thể trở thành nạn nhân bởi sự lười biếng. Hãy đảm bảo việc so sánh các lựa chọn và chuyển đổi sang sử dụng một nhà cung cấp điện rẻ hơn, hoặc ít nhất là có những mức giảm giá hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó hãy xem xét việc lựa chọn một công ty cung cấp chung các dịch vụ mà bạn cần. Nếu bạn sử dụng đồng thời cả điện và gas, mức giá tổng thường sẽ rẻ hơn.

Theo Báo Úc

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Làm thế nào để giảm hóa đơn tiền điện tại Úc? 5 MẸO sau đây sẽ lời giải hoàn hảo nhất
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...