Luật visa vợ chồng sẽ không thay đổi vào ngày 01 tháng 7 và sẽ được dời lại vào 2018.


Di trú Úc – Đến thời điểm này, Viện Di Trú cho biết rằng luật dự thảo này vẫn còn đang chờ một bên của Quốc Hội đó là Thượng Nghị Viện để được thông qua. Vì vậy nên khả năng thay đổi vào tháng 7 là không xảy ra. Và sẽ được dời lại vào năm 2018 nhưng vẫn chưa chắc chắn 100% sẽ được Quốc Hội thông qua.

Đây quả là một tin mừng và những cặp vợ chồng chưa kịp nộp hồ sơ đã có thể thở phào nhẹ nhõm.

Bạn nên xem: Tìm hiểu về phỏng vấn visa vợ chồng Úc và những điều cần biết

Như vậy, những gì mà Bộ Di Trú Úc muốn thực hiện đối với việc siết chặt visa vợ chồng đã không kịp thời gian như Bộ Di Trú mong muốn. Kế hoạch của Bộ Di Trú vào tháng 7 này đã thất bại. Thất bại ở đây không phải là bị Quốc Hội từ chối luật dự thảo. Mà thất bại ở đây là họ đã không thể áp dụng luật này vào tháng 7 năm nay.
Có lẽ, thay đổi visa Lao Động Úc và luật thi Quốc Tịch Úc đã chiếm rất nhiều thời gian cũng như các nhân viên di trú phải tập làm quen với việc thay đổi lớn này.

Tuy rằng luật di trú không thay đổi, nhưng không có nghĩa là cách xét duyệt dễ dàng hơn. Kể từ tháng 11 năm ngoái (2016), nhân viên bộ di trú đã tiến hành xét duyệt 2 giai đoạn riêng biệt.

Bạn nên xem: Lệ phí visa cho vợ/chồng đến Úc đã tăng gần 400 phần trăm trong vòng 5 năm qua

Cụ thể, nhân viên bộ di trú yêu cầu người bảo lãnh phải nộp giấy lý lịch tư pháp (Police check) ở Úc và yêu cầu họ ký form để đồng ý cho người nộp đơn biết về những lịch sử phạm tội của họ (nếu có). Những người phạ tội hiếp dâm trẻ em, bạo lực gia đình và những tội hình sự khác có án tích trên 12 tháng sẽ không được bảo lãnh vợ/chồng của mình. Quá trình trên áp dụng cho visa vợ chồng, bao gồm hôn thê, kết hôn, và cùng giới hoặc chống chung ngoài giá thú.

Tổng kết lại: Sẽ không có sự thay đổi visa vào ngày 01/07/2017 như Bộ Di Trú đã đưa ra trong luật dự thảo. Hoặc có một số dự đoán rằng tháng 11 thay đổi thì cũng sẽ không có. Theo thông tin chính thức từ Viện Di Trú thì thay đổi sẽ dời vào năm sau 2018.

Tuy nhiên, có vài thay đổi về thời gian chờ visa 3 năm cho giai đoạn tạm trú và chi phí chia làm 2 giai đoạn thì chúng tôi sẽ thông báo trong các bài viết tiếp theo.

 

Di trú Đào Nguyễn/ Báo Alo Úc

Mọi thắc mắc hỏi đáp, xin vui lòng gửi về theo địa chỉ: [email protected]

 
Khách Trung Quốc giả sư, quyên tiền từ thiện tại Australia””

Luật visa vợ chồng sẽ không thay đổi vào ngày 01 tháng 7 và sẽ được dời lại vào 2018.

5 (2) votesCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm