CẢNH BÁO: Lừa đảo di trú Úc với số tiền lên đến vài trăm ngàn đô trong cộng đồng người Việt ở Úc

Tin Nước Úc – Một cảnh báo lừa đảo về di trú lên tới vài trăm ngàn đô được đăng tải trên Cộng đồng Du học sinh Melbourne làm nhiều người quan tâm. Cảnh báo này do người có nick facebook Athony Nguyen đăng tải về người đàn ông tên Ha Dung Hao hay còn gọi là Daniel Ha về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo anh Athony Nguyen, Daniel Ha không phải là nhân viên di trú đã đăng ký với Bộ Di trú theo quy định của pháp luật nhưng lại đứng ra tư vấn về dịch vụ di trú. Liên lạc với anh Athony Nguyen, anh cho biết đã mất $ 31.000 để có được PR bằng cách apply protection visa 866. Trong khi đó, chi phí apply của visa này chỉ có $ 35.

Anh Athony Nguyen nói không chỉ có anh mà còn có khoảng 15 – 20 người bị lừa bởi hành vi gian lận này ở các nơi khác nhau trên khắp nước Úc như NSW, VIC, DARWIN, WA.

Hiện nay, anh Athony Nguyen đang liên hệ thêm với những nạn nhân khác để hoàn tất hồ sơ kiện đại diện di trú này. Nhưng vẫn chưa có tin chính xác từ các cơ quan cảnh sát. Thông tin được đăng tải trên dù chưa được xác thực rõ ràng từ cảnh sát nhưng cũng thêm một lần cảnh báo để các bạn muốn ở lại Úc nên cẩn thận trước các đơn vị tư vấn di trú.

Bạn nên xemCảnh báo về tình trạng lừa đảo visa tị nạn trong cộng đồng người Việt Nam tại Úc

Theo Vietucnews

Link gốc: http://vietucnews.net/canh-bao-co-mot-vu-lua-dao-ve-di-tru/

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
CẢNH BÁO: Lừa đảo di trú Úc với số tiền lên đến vài trăm ngàn đô trong cộng đồng người Việt ở Úc
5 (2) votes
Loading...
Đang tải...