Hỏi đáp: Xin Visa du lịch Úc lần 2 có thể nộp hồ sơ ở Việt Nam không ?






* Ba tôi đã được cháu trai bảo lãnh tài trợ du lịch Úc 3 tháng năm 2008. Bây giờ ông muốn làm hồ sơ nộp tại Việt Nam du lịch Úc 3 tháng thăm em ruột thì có được không? 

Trước hồ sơ bảo lãnh du lịch do người cháu nộp tại Úc. Sau đó, ba tôi đã trở về đúng hạn. Giờ nếu được nộp vở Việt Nam thì bao gồm giấy tờ gì? Các bước thủ tục ra sao? Cảm ơn.

Visa

– Trả lời:

Theo thông tin thì đơn xin thị thực đi thăm Úc theo diện thăm thân có người nhà bảo lãnh (loại thị thực 679) phải do người bảo lãnh nộp tại Úc.

Lưu ý: Thị thực này dành cho những đương đơn muốn đi Úc với mục đích du lịch hay thực hiện các hoạt động giải trí khác như nghỉ ngơi, tham quan, thăm thân nhân và bạn bè.

Trường hợp thăm thân mà không có người bảo lãnh bên Úc thì xin visa du lịch thăm thân thông thường và hồ sơ nộp tại cơ quan đại diện ngoại giao Úc tại Việt Nam.

Tuy nhiên, tôi khuyên bạn không nên đặt thời hạn trước khi xin visa mà nên xin một thời gian phù hợp cho lịch trình du lịch (dự kiến) của bạn và tất nhiên bạn phải có khả năng tài chính cho chuyến đi và lịch trình đã định.

Lưu ý đối với đương đơn xin đi theo mảng du lịch cần thêm:

• Đương đơn điền đầy đủ thông tin, ký tên và ghi rõ ngày tháng vào mẫu đơn 1419.

• Đối với đương đơn mang hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ:

+ Chỉ nộp bản sao hộ chiếu;



+ Thư mời của công ty hay tổ chức có trụ sở ở Úc;



+ Công hàm của bộ phận lãnh sự của Bộ Ngoại giao ở Hà Nội hay Sở Ngoại vụ TP.HCM hoặc Đại sứ quán/Lãnh sự quán chủ quản cho phép đương đơn sử dụng hộ chiếu ngoại giao/công vụ.



Báo thông tin Visa Du học, Du lịch, nhập định cư nước Úc

Thông tin mới nhất về diện visa ưu tiên SVP tại Úc

• Đối với tất cả các đương đơn khác, tùy vào mục đích chuyến đi có thể nộp thêm:

+ Bằng chứng về lý do thăm Úc với mục đích công tác và các hoạt động định làm ở Úc, ví dụ:

++ Thư mời từ tổ chức chủ quản ở Úc

++ Chi tiết đăng ký hội thảo

++ Thư của cơ quan nơi quý vị công tác nêu rõ lý do chuyến đi

++ Lịch trình chuyến đi cùng chi tiết liên lạc của các đối tác kinh doanh liên quan.

+ Bằng cấp giáo dục và chứng chỉ nghề nghiệp.

+ Chi tiết của các giao dịch đã tiến hành với các doanh nhân và tổ chức đối tác ở Úc.

+ Chứng từ cho thấy cơ quan nơi bạn công tác là một doanh nghiệp hiện đang hoạt động như đăng ký doanh nghiệp hay báo cáo thường niên.

Chúc bạn thành công.

Bạn đọc có thắc mắc hỏi đáp, xin vui lòng gửi về theo địa chỉ :info@alouc.com

Theo Báo Tuổi Trẻ

Xem thêm các bài viết liên quan đến Di Trú Úc :



Quảng cáo ở Úc, Quảng cáo Báo Úc, Báo Úc, báo chiêu dương, báo nhân quền

Vui lòng đánh giá bài viết

Hướng dẫn làm món thịt nướng. Làm món thịt nướng, món nướng, hướng dẫn nướng thịt ngon, làm thịt nướng ngon
Có thể bạn quan tâm