Hỏi đáp: ​Nên bảo lãnh người thân định cư Úc theo diện visa nào để nhanh nhất?


www.Alouc.com – Tôi kết hôn và được bảo lãnh qua Úc theo visa 309. Gia đình ở Việt Nam chỉ còn mẹ (SN 1961) và em gái (SN 1993)

  • Hỏi: Tôi muốn bảo lãnh cả mẹ và em gái qua Úc có được không? Nếu có thì bảo lãnh theo diện nào là nhanh chóng và hợp lý nhất ?
  • Đáp: Để bảo lãnh mẹ bạn qua định cư Úc theo diện đoàn tụ gia đình, bạn phải là thường trú nhân hoặc là công dân Úc, thời gian cư trú tại Úc tối thiểu là hai năm. Ngoài ra, bạn cần có việc làm ổn định tại Úc và hiện có số dư tại ngân hàng nhiều hơn số tiền phải đóng ký quỹ cho gia đình.

Đối với việc bảo lãnh mẹ sang Úc định cư theo diện đoàn tụ gia đình thì có có hai loại visa: Visa 103 không đóng phí và visa 143 có đóng phí. Thời hạn xét hồ sơ visa 143 nhanh hơn visa 103.

Còn để bảo lãnh em gái bạn qua Úc định cư theo diện thân nhân khác (visa 115), các điều kiện như sau: 

+ Em gái bạn không còn người thân ruột thịt hoặc con cái đã trưởng thành nào khác đang sinh sống tại Việt Nam, trừ những người đang ở Úc.

+ Em gái bạn cần phải chứng minh đủ điều kiện về sức khỏe cũng như lý lịch tư pháp. Nếu được yêu cầu, có thể người bảo lãnh (là bạn) phải đóng tiền bảo đảm.

+ Người bảo lãnh (là bạn) phải đủ 18 tuổi và là công dân hay thường trú nhân Úc, thời gian cư trú tại Úc tối thiểu là hai năm

Bạn đọc có thắc mắc hỏi đáp, xin vui lòng gửi về theo địa chỉ : info@alouc.com

Xem thêm các tin tức về bảo lãnh, visa Úc:

 Quảng cáo ở Úc, Quảng cáo Báo Úc, Báo Úc, báo chiêu dương, báo nhân quền

Hỏi đáp: ​Nên bảo lãnh người thân định cư Úc theo diện visa nào để nhanh nhất?
5 (8) votes

Nguồn: Tuổi Trẻ

Có Thể Bạn Nên Xem

Hướng dẫn làm món thịt nướng. Làm món thịt nướng, món nướng, hướng dẫn nướng thịt ngon, làm thịt nướng ngon
Có thể bạn quan tâm