Thủ tục đăng ký kết hôn và xin visa kết hôn ở Úc



Di Trú Úc – Thủ tục đăng ký kết hôn và xin visa kết hôn ở Úc là một trong những vấn đề được đông đảo những người nhập cư theo diện hôn nhân quan tâm. Trong bài viết ngày hôm nay, báo Alo Úc kết hợp cùng Di Trú Đào Nguyễn sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về 2 vấn đề trên.

Thủ tục đăng ký kết hôn ở Úc

Để kết hôn một cách hợp pháp ở Úc, người đăng ký kết hôn phải:

  • Không được đang trong tình trạng kết hôn với người khác
  • Không được kết hôn với cha mẹ, ông bà, con, cháu, anh chị em.
  • Phải 18 tuổi trở lên hoặc có sự đồng ý của tòa án về việc kết hôn trong độ tuổi từ 16-18.
  • Sử dụng ngôn ngữ cụ thể trong buổi lễ
  • Hiểu được kết hôn có ý nghĩa gì và tự do chấp nhận trở thành vợ chồng của nhau
  • Gửi thông báo bằng văn bản về việc có dự định kết hôn đến người chứng hôn nhân trong thời gian quy định.

Tìm hiểu về quá trình khiếu nại visa Úc, 21 ngày hay 28 ngày?

Bạn sẽ cần tìm cho mình một người chứng hôn nhân, hay còn gọi là Marriage Celebrant, là người được quyền thực hiện các thủ tục đăng ký kết hôn tại Úc



Visa kết hôn ở Úc

Người chứng hôn nhân mà bạn chọn có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các thủ tục kết hôn ở Úc.

Luật Úc không bắt buộc bạn phải là công dân Úc hoặc thường trú nhân Úc thì mới được kết hôn ở Úc. Bạn có thể là du học sinh hoặc người du lịch.

Những giấy tờ quan trọng cho thủ tục đăng ký kết hôn ở Úc

  • Bạn cần phải hoàn thành mẫu đơn thông báo định đăng ký kết hôn (Notice of Intended Marriage).
  • Sau đó, bạn gửi mẫu đơn này cho người chứng hôn nhân của bạn. Tối thiểu một thángtrước khi được đăng ký kết hôn kết hôn và tối đa là 18 tháng. / Hoặc người chứng hôn nhân có thể giúp bạn hoàn thành các mẫu đơn cần thiết.
  • Nếu bạn muốn kết hôn sớm hơn thời gian một tháng chờ đợi thì bạn có thể liên hệ người chứng hôn nhân của mình. Một số cơ quan được chỉ định có thể thông qua giấy dự định kết hôn sớm hơn thời gian một tháng. Tuy nhiên chỉ dành cho cho một số trường hợp nhất định.
  • Bạn cần phải cung cấp bằng chứng về ngày tháng năm sinh, nơi sinh, giấy tờ tùy thân. Bao gồm việc ly hôn trước kia của bạn (nếu có). Người chứng hôn nhân của bạn có thể yêu cầu bạn làm tờ khai để hỗ trợ cho những bằng chứng mà bạn cung cấp.

Sau khi bạn kết hôn

Vào ngày kết hôn của bạn, bạn sẽ ký 3 giấy chứng nhận kết hôn. Mỗi giấy chứng nhận sẽ được ký bởi bạn, người chứng hôn nhân và 2 người làm chứng. Người chứng hôn nhân sẽ đưa cho bạn một trong những tờ giấy chứng nhận đó để xác nhận về việc kết hôn của bạn.

Người chứng hôn nhân của bạn phải đăng ký việc hôn nhân của bạn với sở registry of births, deaths and marriages tại tiểu bang mà bạn đăng ký kết hôn trong vòng 14 ngày.

Bạn sẽ nhận được giấy kết hôn chính thức được sở registry of births, deaths and marriages cấp sau một thời gian nhất định. Thông thường là 30 ngày.

-------------------------------------------------------------Quảng cáo bởi Coroler Media--------------------------------------------------------

MARN 1681367

Nếu bạn hoặc người thân đang ở trong trường hợp này và cần sự giúp đỡ, bạn có thể liên hệ Đào Nguyễn theo số 0459 98 98 98 hoặc 02 8764 0518 hoặc truy cập website www.ditrudaonguyen.com


Nếu bạn hoặc người thân đang gặp trình trạng visa hết hạn thì có thể xem thêm bài viết dưới đây

>> Visa du lịch hết hạn có thể nộp visa kết hôn trên nước Úc không?

 

Bảo Ngọc/ Báo Alo Úc


Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Thủ tục đăng ký kết hôn và xin visa kết hôn ở Úc
4.3 (3) votes
Loading...
Đang tải...

LIÊN KẾT VÀ HỢP TÁC