Xấu hổ trước hành vi bắt hải sản quá mức quy định của người Việt tại Úc

(www.Alouc.com) – Hôm nay, trên các diễn đàn du học sinh Việt tại Úc một video nhóm 3 người Việt bị bắt quả tăng khi bắt hải sản quá mức cho phép theo khuyến nghị của chính phủ tiểu bang New South Wales – Úc.

Cụ thể video được ghi lại và chia sẻ từ tài khoản Facebook Dylan Hannah. Trong video có thể nghe rõ cuộc nói chuyện giữa người này và nhóm ba người Việt.

Người cầm điện thoại quay video cảm thấy khó chịu trước hành động bắt hải sản nhiều quá mức cho phép của nhóm người Việt và yêu cầu nhóm này phải phóng thích ngay lập tức những động vật còn sống về nơi của chúng.

Không dừng lại ở đó, nhóm người Việt tỏ thái độ không đồng ý và yêu cầu được xem bằng chứng về quy định đánh bắt hải sản. Đồng ý với yêu cầu đó, người quay video đưa bằng chứng cho thấy quy định đánh bắt tại bang NSW cho phép mỗi người chỉ được bắt 20 cá thể mỗi ngày, nếu hơn thì cần phải có fishing licence (một loại giấy tờ hợp pháp cho phép đánh bắt thuỷ sản).

 

Chỉ trong thời gian ngắn sau khi được đăng tải, video đã có hơn 40 ngàn lượt xem, hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận. Hầu hết những bình luận chỉ trích hành động thiếu hiểu biết và ngông cuồng của nhóm người này. ‘Những con người không biết xấu hổ và kém giáo dục này chắc chắn là những khách du lịch đến từ Việt Nam. Họ luôn là những người làm cho người khác cảm thấy xấu hổ thay, không chỉ trên nước Úc. Đây là kết quả của nền giáo dục nghèo nàn…’ Facebook Lex Cheshire bình luận.

Còn bạn, bạn cảm thấy thế nào về hành động này?

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Xấu hổ trước hành vi bắt hải sản quá mức quy định của người Việt tại Úc
4.3 (6) votes
Loading...
Đang tải...