Việt Nam: Phó giám đốc Sở lái ôtô gây chết người “vẫn” được miễn tội


(www.Alouc.com) – VKSND Đà Lạt vừa đình chỉ vụ án, miễn truy cứu trách nhiệm hình sự với nguyên phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng Mai Nam Dương – người tông xe làm một thanh niên tử vong, 3 nạn nhân khác trọng thương.

Ngày 7/12, VKSND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) gửi thông báo tới cơ quan điều tra về việc đình chỉ vụ án vi phạm các quy định về điều khiển giao thông đường bộ; miễn truy cứu trách nhiệm hình sự với ông Mai Nam Dương, nguyên phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng.

Theo VKS, bị can Dương tích cực khắc phục hậu quả, bồi thường cho các nạn nhân hơn một tỷ đồng, đặc biệt được bị hại bãi nại nên Viện đã ra các quyết định trên.

xe-ong-Duong-2-9787-1386402497.jpg

Hiện trường vụ tai nạn do ông Dương gây ra. Ảnh: Quốc Dũng

Trao đổi với VnExpress, luật sư Giã Hoàng Nhựt (Đoàn Luật sư TP HCM) cho rằng ông Dương uống bia rượu lái xe tông chết người đã gây hậu quả lớn. Việc cơ quan công tố miễn truy cứu trách nhiệm hình sự là không phù hợp. Theo luật sư, yếu tố tích cực khắc phục hậu quả, bồi thường cho gia đình nạn nhân nhiều tiền và được bãi nại chỉ là những tình tiết giảm nhẹ để tòa xem xét khi lượng hình chứ không thể áp dụng để đình chỉ vụ án và miễn truy cứu trách nhiệm hình sự với bị can.
Theo hồ sơ vụ án, chiều 22/5 sau khi tiếp khách tại một nhà hàng ở Đà Lạt, ông Dương lái ôtô riêng với tốc độ nhanh. Đến giao lộ Trần Phú – Lê Hồng Phong, xế hộp lấn trái húc văng 3 xe máy ngược chiều văng xa hơn 10 m làm anh Trương Văn Hiến chết tại chỗ và 3 người khác bị thương nặng. Phó giám đốc Sở sau đó đến công an trình diện, thừa nhận gây tai nạn do uống nhiều bia rượu.
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Việt Nam: Phó giám đốc Sở lái ôtô gây chết người “vẫn” được miễn tội

5 (1) vote

Nguồn: Quốc Dũng - Duy Khang / VnexpressCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm