Úc: Cửa hàng KFC ở Queensland bị phạt 45.000 đô vì để gián tung hoành trong nhà bếp

(www.Alouc.com) – Những con gián ẩn dưới nước sốt và khoai tây nghiền nấu cách thủy… tích tụ thành chất thải thực phẩm trên sàn nhà. Đây là một số vi phạm vệ sinh mà thanh tra y tế của Hội đồng thành phó Brisbane phát hiện ra tại cửa hàng KFC ở khu ẩm thực thuộc trung tâm mua sắm Chermside vào tháng 3/2015.

Giám đốc nhà hàng ăn nhanh Collins Restaurants Management đã lãnh mức phạt 45.000 đô tại Tòa sơ thẩm Brisbane hồi đầu tháng này sau khi thừa nhận 6 hành vi vi phạm luật vệ sinh thực phẩm.

Theo hồ sơ tòa án, một đợt kiểm tra vào ngày 4/3/2015 đã phát hiện ra những con gián sống ở quanh nhà bếp như bàn bếp, bệ bếp… Viên chức hội đồng đã tìm thấy một con gián sống trên tay nắm tủ lạnh, nơi lưu trữ khoai tây cũng như 30-40 con vật sống dưới nước sốt và khoai tây nghiền.

Những hành vi vi phạm khác bao gồm không có nước ấm tại chậu rửa tay duy nhất tại cơ sở và để chất đống đồ ăn bẩn trên sàn nhà. Công tố viên hội đồng, Mark Thomas cho biết rắn hoạt động đáng kể ở một số nơi.

Hội đồng đã đưa ra mức phạt 55.000 đô cho CRM mặc dù họ không có tiền án trước đó. Ralph Devlin, QC cho CRM cho biết những phiên tòa như thế này đặt ra những vấn đề duy nhất cho các nhà bán lẻ thực phẩm vì việc kiểm soát dịch hại có thể khiến những con côn trùng này di chuyển từ điểm này sang điểm khác.

Ông cho biết công ty này đã hành động nhanh chóng, đóng cửa nhà hàng sau khi phát hiện ra, dọn sạch kho hàng, làm sạch các thiết bị, tranh thủ kiểm soát dịch để “che mắt” khu vực.

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Úc: Cửa hàng KFC ở Queensland bị phạt 45.000 đô vì để gián tung hoành trong nhà bếp
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...