Sydney Úc & TOP 9 thành phố nổi tiếng hay bị ‘nhận nhầm’ là thủ đôBáo Alo Úc – Nhiều bạn vẫn lầm tưởng New York là thủ đô nước Mỹ, Rio de Janeiro là thủ đô Brazil… nhưng ‘bé cái nhầm’ rùi nha. Check xem bạn bị nhầm mấy nước nào.

ne1-4536-1439443864.jpg

New York, Mỹ: Không ít người nhầm tưởng New York mới là thủ đô của nước Mỹ chứ không phải là Washington bởi nơi đây có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Công viên trung tâm, tượng Nữ thần Tự Do, quảng trường Thời Đại… Vụ khủng bố 11/9 chấn động năm 2001 cũng xảy ra tại Tòa tháp Trung tâm thương mại thế giới ở New York.

sit-9457-1439443864.jpg

Sydney, Australia: Khi nhắc đến Australia, người ta nghĩ ngay đến thành phố Sydney và cứ ngỡ đây chính là thủ đô của xứ sở chuột túi. Một số người khác lại nghĩ là Melbourne, nhưng hoàn toàn không phải, thủ đô của Australia là Canberra nhé. Thành phố Sydney có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như nhà hát Opera Sydney, cầu Cảng (Harbour Bridge)… nên nhiều người nhầm cũng không có gì lạ nha.

ri-2047-1439443864.jpg

Rio de Janeiro, Brazil: Thành phố sôi động với những vũ điệu samba rực lửa Rio de Janeiro từng là thủ đô của Brazil trước đây nhưng nó đã trở thành cố đô khi chính phủ nước này quyết định chọn thay thế bằng Brasilia năm 1960. Rio de Janeiro nổi tiếng với lễ hội Carnival trên đường phố, tượng chúa Jesus đứng nhìn ra biển…

i1-3046-1439443864.jpg

Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ: Istanbul là thành phố lớn nhất, đồng thời là trung tâm kinh tế, văn hóa và lịch sử của Thổ Nhĩ Kỳ. Nó từng nhận danh hiệu “Thủ đô Văn hóa châu Âu”, được xem là một thành phố toàn cầu. Istanbul từng là thủ đô của hai đế chế lớn trên thế giới (Byzantine và Ottoman) trong suốt hơn 1.500 năm cho đến khi Ankara trở thành thủ đô năm 1923.zu-6097-1439443865.jpg

Zurich, Thụy Sĩ: Zurich là thành phố lớn nhất của Thụy Sỹ nhưng thủ đô lại là ở Bern. Theo một điều tra vào năm 2006, Zurich là thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới. Đến đây, du khách có thể khám phá phố cổ Altstadt đẹp như tranh vẽ, ghé thăm Fraumünster với cửa sổ kính màu hay bảo tàng quốc gia..

mum-3825-1439443865.jpg

Mumbai, Ấn Độ: Mumbai trước đây có tên gọi là Bombay, là thành phố đông dân nhất Ấn Độ. Nơi đây được coi là thủ đô thương mại và giải trí của Ấn Độ, mặc dù thủ đô chính là New Delhi. Mumbai cũng là một trong những thành phố hiếm hoi có Vườn quốc gia Sanjay Gandhi, nằm trong địa phận của thành phố.

tot-3859-1439443865.jpg

Toronto, Canada: Toronto được coi là thủ đô thương nghiệp của Canada, nó được xếp hạng là một thành phố toàn cầu hạng alpha và đứng hàng đầu thế giới về Chỉ số trung tâm tài chính toàn cầu. Toronto cũng luôn được xếp là một trong những thành phố dễ sống nhất. Chính vì lẽ đó, nhiều người nhầm tưởng Toronto là thủ đô Canada nhưng thực chất cái tên chính xác phải là Ottawa.

ro-5979-1439443865.jpg

Johannesburg, Nam Phi: Johannesburg là một thành phố trẻ và là trung tâm công nghiệp lớn không chỉ của Nam Phi và cả châu Phi. Johannesburg còn được biết đến như một thành phố của vàng hay với cái tên trìu mến “Jozi” (nơi ở của trời). Du khách đến Johannesburg sẽ được khám phá một nền văn hóa đa chủng tộc cùng với hàng trăm di tích văn hóa lịch sử. Thế nhưng thành phố này không phải là thủ đô của Nam Phi. Nam Phi là nước duy nhất trên thế giới có 3 thủ đô: Thủ đô hành chính – Pretoria, nay đổi tên là Tshwane; Thủ đô lập pháp – Cape Town và Thủ đô tư pháp – Bloemfontein.

my-9998-1439443866.jpg

Yangon, Myanmar: Không ít người đã mặc định Yangon là thủ đô của Myanmar chứ không phải Naypyidaw bởi nơi đây có nhiều di tích lịch sử nổi tiếng như chùa Shwedago – kiệt tác kiến trúc với thân và ngọn tháp dát vàng ròng, còn đỉnh gắn hàng nghìn viên kim cương và hồng ngọc; Đài tưởng niệm chiến tranh, Vườn quốc gia Hlawga, Sở thú Yangon, Inya Lake, hồ Kandawgyi, Nhà thờ St Mary…

Theo Ione.vnexpress


Xem video clip 7 khu vườn đẹp và nổi tiếng nhất Melbourne
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Sydney Úc & TOP 9 thành phố nổi tiếng hay bị ‘nhận nhầm’ là thủ đô
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...

LIÊN KẾT VÀ HỢP TÁC