Người giàu nhất thế giới “kiếm” 12 tỷ USD trong một ngàyTỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos càng trở nên giàu hơn vào ngày thứ Năm, khi giá cổ phiếu hãng bán lẻ trực tuyến Amazon.com do ông sáng lập và điều hành tăng mạnh.

Theo hãng tin Bloomberg, giá trị tài sản ròng của ông Bezos tăng thêm 12 tỷ USD khi giá cổ phiếu Amazon tăng 6,3%, đạt mức 1.614 USD/cổ phiếu, vào lúc 4h33 chiều theo giờ New York, nhờ kết quả kinh doanh quý 1/2018 khả quan hơn dự báo.

Cú tăng này diễn ra sau khi thị trường chứng khoán Mỹ đã đóng cửa phiên giao dịch chính thức và chuyển sang giao dịch điện tử. Trước đó, cổ phiếu Amazon đã tăng 4% trong phiên giao dịch chính.

Nhờ vậy, khối tài sản ròng của ông Bezos đạt mức 134 tỷ USD, theo dữ liệu của Bloomberg Billionaires Index.

Tuần này là một tuần nhiều biến động đối với các tỷ phú công nghệ Mỹ.Người giàu nhất thế giới “kiếm” 12 tỷ USD trong một ngày - Ảnh 1.

Diễn biến giá trị tài sản ròng của tỷ phú Jeff Bezos trong vòng 1 năm trở lại đây. Đơn vị: tỷ USD – Nguồn: Bloomberg.

Vào hôm thứ Ba, Alphabet khiến giới đầu tư lo ngại sau khi công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 1 cho thấy công ty mẹ của công cụ tìm kiếm Google có kế hoạch tăng mạnh chi tiêu. Nỗi lo này khiến cổ phiếu Amazon, Facebook và Netflix “vạ lây”, sụt giảm mạnh.

Vào ngày hôm đó, ông Bezos mất 4,6 tỷ USD giá trị tài sản ròng, còn hai nhà sáng lập Google là Larry Page và Sergei Brin mất 2 tỷ USD mỗi người.

Nhà sáng lập mạng xã hội Facebook, Mark Zuckerberg, sau khi mất 2,5 tỷ USD vào hôm thứ Ba, đã chứng kiến giá trị tài sản ròng tăng 5,8 tỷ USD trong ngày thứ Năm. Vào hôm thứ Tư, Facebook công bố lợi nhuận và doanh thu khả quan, bất chấp vụ bê bối bảo mật người dùng mới đây.

Nhờ đó, Mark Zuckerberg đã vượt qua tỷ phú Tây Ban Nha Amancio Ortega, ông chủ thương hiệu thời trang Zara, để trở thành người giàu thứ năm thế giới.

Danh sách 5 tỷ phú giàu nhất thế giới theo Bloomberg Billionaires Index, với giá trị tài sản ròng tính đến thời điểm kết thúc phiên giao dịch ngày 26/4:

Người giàu nhất thế giới “kiếm” 12 tỷ USD trong một ngày - Ảnh 2.
Theo Vneconomy


Xem video clip 7 khu vườn đẹp và nổi tiếng nhất Melbourne
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Người giàu nhất thế giới “kiếm” 12 tỷ USD trong một ngày
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...

LIÊN KẾT VÀ HỢP TÁC