Chủ nhật, Tháng tư - 30/04/2017

Hộ chiếu Việt Nam xếp thứ 90 thế giới, “kém quyền lực” hơn Lào và Campuchia


(www.Alouc.com) – Công ty toàn cầu về quy hoạch cư trú và quốc tịch Henley & Partners vừa công bố bảng xếp hạng “Chỉ số Giới hạn Thị thực 2017”. Bảng xếp hạng này gồm 197 quốc gia và vùng lãnh thổ, được xếp từ 1 đến 104.

Bảng xếp hạng hộ chiếu các quốc gia được Henley & Partners đưa ra dựa trên mức độ tự do nhập cảnh của công dân nước này vào các quốc gia khác trên thế giới.

Với 176 nước miễn thị thực, Đức trở thành quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất năm 2017. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Đức dẫn đầu bảng xếp hạng của Henley & Partners.

Hộ chiếu Việt Nam xếp thứ 90 trong tổng số 197 quốc gia và vùng lãnh thổ (được xếp hạng từ 1 đến 104)

Thụy Điển xếp thứ 2 với 175 nước miễn visa. Đan Mạch, Phần Lan, Ý, Tây Ban Nha và Hoa Kỳ đều đứng thứ 3 với 174 quốc gia không yêu cầu thị thực. Ở vị trí số 4 là các nước Áo, Bỉ, Pháp, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Singapore và Anh. Vị trí số 5 thuộc về các nước Ireland, Nhật Bản và New Zealand.

Với 45 nước miễn visa, hộ chiếu Việt Nam đứng thứ 90 cùng với Angola và Cameroon. Trong khi đó hộ chiếu của 2 nước láng giềng Lào và Campuchia đều xếp ở vị trí 88, Malaysia đứng vị trí 13, Thái Lan đứng vị trí 67, Philippines xếp thứ 75 và Indonesia ở vị trí 79.

Myanmar là nước có hộ chiếu “kém quyền lực” nhất khu vực Đông Nam Á khi chỉ xếp ở vị trí 93 với 41 nước không yêu cầu thị thực.Quảng cáo ở Úc, Quảng cáo Báo Úc, Báo Úc, báo chiêu dương, báo nhân quền

Hộ chiếu Việt Nam xếp thứ 90 thế giới, “kém quyền lực” hơn Lào và Campuchia
5 (1) vote

Nguồn: Người Đồng Hành

Có Thể Bạn Nên Xem

Hướng dẫn làm món thịt nướng. Làm món thịt nướng, món nướng, hướng dẫn nướng thịt ngon, làm thịt nướng ngon
Có thể bạn quan tâm