Giá Bitcoin thủng mốc 7.000 USD, giảm một nửa từ đầu năm


Quý 1/2018 đã trở thành một quý đáng quên đối với các nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới Bitcoin.

Giá Bitcoin đã tuột khỏi mốc 7.000 USD vào sáng ngày thứ Sáu. Lúc gần 9h, giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com giảm gần 14% so với thời điểm cách đó 24 tiếng, còn 6.856 USD. Lần gần đây nhất giá Bitcoin xuống dưới 7.000 USD là vào đầu tháng 2.

Theo hãng tin Bloomberg, cú giảm này nâng tổng mức giảm giá của Bitcoin từ đầu năm đến nay lên 50%.

Các đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu khác thậm chí còn giảm giá mạnh hơn Bitcoin vào thời điểm gần 9h. Đồng Ethereum giảm hơn 16%, còn 374 USD, trong khi đồng Ripple giảm hơn 14%, còn 0,49 USD. Đồng Bitcoin Cash thậm chí giảm gần 20%, còn hơn 692 USD.

Bloomberg nói rằng sức ép kiểm soát từ các cơ quan chức năng tại nhiều quốc gia tiếp tục đè nặng lên thị trường tiền ảo, trong khi các mạng xã hội lớn đều đã tránh dính dáng đến loại tài sản mới này. Reddit, một nền tảng cộng đồng vốn rất quan thuộc với giới đầu tư tiền ảo, tuyên bố không tiếp tục chấp nhận các khoản thanh toán bằng Bitcoin.

Đầu tuần này, mạng xã hội Twitter tuyên bố sẽ cấm tất cả các quảng cáo liên quan đến tiền ảo, sau khi Facebook và Google có động thái tương tự.

Nguyên nhân khiến tiền ảo giảm giá còn đến từ hoạt động bán ra Bitcoin từ quỹ ủy thác của Mt Gox, sàn giao dịch tiền ảo đã phá sản của Nhật Bản. Trong mấy tháng qua, quỹ ủy thác này đã bán lượng Bitcoin và Bitcoin Cash trị giá khoảng 400 triệu USD để thanh toán cho các chủ nợ của sàn. Quỹ ủy thác này tuyên bố sẽ bán thêm tiền ảo trong tháng tới. Hồi đầu tháng 3, quỹ này còn nắm giữ lượng tiền ảo trị giá hơn 1 tỷ USD.

“Bitcoin lại đang chịu áp lực bán tháo, và cơ hội phục hồi là rất mong manh”, nhà phân tích thị trường Naeem Aslam thuộc TF Global Markets nhận định. Ông Aslam nhấn mạnh giá Bitcoin “đã giảm nhiều kể từ khi các mạng xã hội cấm quảng cáo”.

Cú giảm giá của Bitcoin trong quý 1 này là mạnh nhất kể từ năm 2011. Tuy nhiên, trong năm 2017, giá Bitcoin đã tăng 1.400%.

Dữ liệu từ Coinmarketcap.com lúc gần 9h cho thấy tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền ảo hiện đạt hơn 256 tỷ USD, trong đó Bitcoin chiếm 45,5%. Hồi đầu năm, một số người ủng hộ tiền ảo dự báo vốn hóa thị trường sẽ đạt 1.000 tỷ USD trong năm 2018.

Theo VneconomyViệc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

Giá Bitcoin thủng mốc 7.000 USD, giảm một nửa từ đầu năm

5 (1) voteCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

Loading...
 
Có thể bạn quan tâm