Bao cao su nổi trắng hồ Linh Đàm và ý thứ người dân Hà Nội qua con mắt của du khách Úc(www.Alouc.com) – Một người nước ngoài sống tại khu Linh Đàm đã chụp lại được rất nhiều hình ảnh bao cao su, băng vệ sinh và rác thải nổi lềnh bềnh trên mặt hồ Linh Đàm vào sáng 22/11.

a4-1479803648_660x0
Những chiếc bao cao su nổi đầy trên mặt hồ.

Vào sáng ngày hôm nay 22/11, cộng đồng mạng xôn xao khi hàng loạt những bức ảnh ghi lại cảnh tượng kinh hoàng về hồ Linh Đàm, Hà Nội được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook. Theo đó, một người Úc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đã chia sẻ hình ảnh hồ Linh Đàm nổi đầy bao cao su và băng vệ sinh trên trang cá nhân của mình.

Người này cho biết, những bức hình được anh chụp lại vào lúc 7h30 sáng nay. Anh cũng nói thêm rằng, hàng ngày anh vẫn tranh thủ đi dọn rác ở công viên Linh Đàm. Nhưng hôm nay, khi đi qua hồ Linh Đàm, đây là lần đầu tiên anh thấy thứ rác ‘nhạy cảm’ này ở trong hồ.

Không chỉ có bao cao su mà nhiều băng vệ sinh cũng bị vứt thẳng ngay xuống hồ.

Hiện những bức hình trên đã được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc trước ý thức vô cùng kém của người đã xả rác ra mặt hồ.‘Kinh khủng quá, sao họ có thể làm điều này giữa ban ngày như thế. Cảm thấy xấu hổ vì ý thức kém của một bộ phận người dân’, một người tên H.N bức xúc nói.

‘Nguồn gốc của rác này là do xe hút bồn cầu của các nhà nghỉ khách sạn, sau đó đi đổ trộm hoặc chủ hồ thuê đổ xuống hồ. Các dị vật cá không ăn được thì nổi lên thôi’, một người tên P.T.A bình luận.

Hình ảnh khiến bất cứ ai cũng thấy gai mắt

Một góc hồ khác cũng trong tình trạng tương tự, đầy rác ‘nhạy cảm’.

Trưa 22/11, chúng tôi đã đến hồ Linh Đàm để ghi nhận tình hình. Tại đây, các công nhân thuộc công ty thoát nước số 4 đã thực hiện việc vớt bao cao su và băng vệ sinh.

-------------------------------------------------------------Quảng cáo bởi Coroler Media--------------------------------------------------------

Công nhân vệ sinh luồn cả máng vớt vào dưới những chiếc thuyền để vớt rác. Clip: Lê Bảo

Một công nhân cho biết: ‘Ngày nào cũng vớt rác ở đây nhưng chưa bao giờ thấy tình trạng bao cao su nhiều như thế này. Từ chiều ngày 21/11 bỗng dưng phát hiện nhiều. Sáng và trưa ngày 22 vớt được một bao tải’.

Công nhân thuộc công ty thoát nước số 4 đã tiến hành trục vớt. Ảnh: Lê Bảo

Không chỉ có bao cao su, băng vệ sinh mà nhiều rác thải khác cũng bị đem vứt xuống hồ. Ảnh: Lê Bảo

Bao cao su cùng nhiều loại rác khác ở đọng một góc hồ. Ảnh: Lê Bảo

Mặt hồ đã được dọn sạch rác. Ảnh: Lê Bảo.

Những chiếc bao cao du, dầu gội, băng vệ sinh được vớt từ dưới hồ lên. Ảnh: Lê Bảo.

Hình ảnh khiến nhiều người chỉ biết lắc đầu ngao ngán. Ảnh: Lê Bảo

Đến trưa nay, công việc trục vớt rác thải dưới hồ đã hoàn thành. Ảnh: Lê Bảo

Ông Âu Văn Thân – tổ trưởng tổ quản lý hồ Linh Đàm, xí nghiệp thoát nước số 4 cho biết: ‘Chiều ngày 21/11 bất ngờ xuất hiện hàng loạt bao cao su đã sử dụng nổi lên mặt hồ. Ngay sau khi phát hiện sự việc, sáng ngày 22/11 chúng tôi đã cho anh em dọn dẹp.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi sự việc trên khả năng do một cá nhân nào đó, là chủ khách sạn, nhà nghỉ đã vứt 1 bọc bao cao su đã sử dụng xuống hồ, nên đã xảy ra tình trạng trên. Đến khoảng 12h trưa, bao cao su cơ bản đã được vớt đi hầu hết’.Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Bao cao su nổi trắng hồ Linh Đàm và ý thứ người dân Hà Nội qua con mắt của du khách Úc
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...

LIÊN KẾT VÀ HỢP TÁC