Mộ chúa Jesus lần đầu tiên được mở


(www.Alouc.com) – Lần đầu tiên trong nhiều thế kỷ, các nhà khoa học được khám phá bề mặt nguyên bản ngôi mộ Chúa Jesus. Theo National Geographic, ngôi mộ đặt tại Giáo hội Mộ Thánh thuộc thành phố cố đại Jerusalem, được bao phủ bằng một phiến đá cẩm thạch có ít nhất từ năm 1555, hoặc từ nhiều thế kỷ trước đó.

Khi phiến đá cẩm thạch che đậy phần mộ được lật lên, chúng tôi bất ngờ với những vật liệu lấp đầy phía dưới“, Fredrik Hiebert, nhà khảo cổ học thuộc Hiệp hội Địa lý Quốc gia, một thành viên trong dự án phục chế nói. “Đây sẽ là một cuộc phân tích khoa học kéo dài, nhưng cuối cùng chúng tôi đã có thể nhìn rõ mặt đá nguyên bản, mà theo truyền thuyết, là nơi đặt thi hài chúa Jesus“.

Cũng theo truyền thuyết, xác của Ngài được đặt trên một cái giá hoặc “giường chôn” chìa ra từ bên hông hang động đá vôi sau khi Chúa Jesus bị quân La Mã đóng đinh vào năm 30 hoặc 33. Cơ Đốc giáo tin rằng Chúa Jesus đã được phục sinh, 3 ngày sau lễ tang, những người phụ nữ đến xức dầu thánh cho Ngài nói rằng thi hài của Ngài đã không còn ở đó nữa.

Các nhà khoa học đang tiến hành tôn tạo Edicule – phần bên ngoài – bao quanh mộ chúa Jesus.

Bao quanh giá chôn cất là một công trình xây dựng mang tên Edicule, có nghĩa là “ngôi nhà nhỏ” trong tiếng Latinh, được tôn tạo lần cuối cùng từ năm 1808-1810 sau một trận hỏa hoạn. Edicule cùng phần mộ bên trong đang được phục chế bởi đội ngũ nhà khoa học đến từ Đại học Kỹ thuật Quốc gia Athens, dưới sự chỉ đạo của Giáo sư Antonia Moropoulou.

Việc mở mộ Chúa Jesus là cơ hội hiếm có, giúp các nhà nghiên cứu tìm hiểu hình dáng nguyên bản của nơi được xem là linh thiêng nhất của Cơ Đốc giáo. Phân tích bề mặt đá sẽ khiến họ hiểu rõ hơn không chỉ về hình dáng ban đầu ngôi mộ, mà bằng cách nào đã biến nơi này trở thành địa điểm sùng kính nhất sau khi được Helena, mẹ của hoàng đế La Mã Constantine, phát hiện vào năm 326.

Đây là thời khắc quan trọng để phục chế Edicule“, Giáo sư Moropoulou nói. “Những kỹ thuật chúng tôi sử dụng để ghi lại di tích có một không hai này, sẽ cho phép thế giới nghiên cứu mộ Chúa Jesus cứ như thể họ đang ở đây vậy“.

Khoảnh khắc dịch chuyển phiến đá cẩm thạch che phủ mộ Chúa Jesus.

Cũng theo National Geographic, Edicule từng bị hư hại nặng nề sau trận động đất diễn ra vào năm 1927. Chính quyền Anh đã khắc phục bằng việc xây dựng các dầm cầu thiếu thẩm mỹ nằm phía ngoài vào năm 1947 và chúng vẫn tồn tại cho đến tận ngày nay.

Nguồn lực tài chính hạn hẹp là nguyên nhân quan trọng nhất gây cản trở việc sửa chữa Edicule. Ước tính tổng chi phí cho dự án lên đến 4 triệu USD. Tuy nhiên, nhờ sự đóng góp của các nhà hảo tâm đặc biệt là Quốc vương Jordan Abdullah II và Quỹ Di sản thế giới, cùng sự đồng ý từ cộng đồng Giáo hội nhà thờ Mộ Thánh, các nhà nghiên cứu đã bắt đầu tôn tạo công trình này vào hồi tháng 3 năm nay, và dự kiến sẽ hoàn thành vào mùa xuân năm 2017.
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Mộ chúa Jesus lần đầu tiên được mở

5 (1) vote

Nguồn: VnreviewCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm