Không thể tin có cách trị bệnh bằng dao thế này, sau 2000 năm gây sốt trở lại

(www.Alouc.com) – Phương pháp trị liệu bằng dao đã có lịch sử hơn 2000 năm, có nhiều công dụng cho sức khỏe như giúp thư giãn cơ bắp, kích thích trao đổi chất…

Phương pháp trị liệu bằng dao có nguồn gốc từ Trung Quốc và đã có lịch sử hơn 2.000 năm. Thời đó, có những bệnh lạ mà các loại thuốc truyền thống không thể chữa được. Người bệnh đã tìm đến phương pháp trị liệu bằng dao để chữa bệnh của các nhà sư Phật giáo, Đạo giáo.

Năm 280, hình thức massage này gần như biến mất. Tuy nhiên, những năm gần đây nó được hồi sinh tại Đài Loan và ngày càng phổ biến hơn. Tờ The World Doula Association cho biết, hiện tại có khoảng 2.000 chuyên gia trị liệu bằng dao ở Đài Loan.

Phương pháp trị liệu này khác gì so với các phương pháp khác? Tại sao lại sử dụng dao?

So với các phương pháp xoa bóp khác, liệu pháp trị liệu bằng dao có tác dụng sâu hơn. Họ sử dụng dao như một luồng năng lượng, giúp thư giãn cơ bắp, kích thích trao đổi chất, cải thiện lưu thông máu, giảm đau cơ, giúp ngủ ngon hơn, giải độc tố. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp giảm cân, tăng cường vẻ đẹp.

Khả năng của các chuyên gia trị liệu

Thời gian đầu, phương pháp trị liệu này được thực hiện bởi các nữ tu và nhà sư. Ngày này các chuyên gia trị liệu bằng dao phải trải qua một quá trình đào tạo nghiêm ngặt. Hàng ngày, họ phải ăn chay, thiền, rèn luyện kĩ năng. Họ ăn chay để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Điều này giúp họ dồi dào năng lượng để chăm sóc khách hàng.

Các chuyên gia trị liệu phải trải qua quá trình đạo tạo hơn 3 năm. Họ học cách xác định các huyệt vị châm cứu, các đường năng lượng di chuyển trong cơ thể và cách tránh đập vào xương.

Không thể tin có cách trị bệnh bằng dao thế này, sau 2000 năm gây sốt trở lại - Ảnh 1.

Làm thế nào để giữ bình tĩnh cho những khách lần đầu trị liệu theo phương pháp này

Những khách lần đầu trị liệu theo phương pháp này đều sợ hãi. Vì vậy, lúc đầu, các chuyên gia trị liệu thường xoa bóp nhẹ bằng tay để thư giãn.

Phương pháp trị liệu này có đau không?

Phương pháp trị liệu này an toàn tuyệt đối, không gây thương tích. Tuy nhiên, bạn không bao giờ nên tự làm ở nhà. Vì thực chất, lưỡi dao mà các nhà trị liệu sử dụng đã được mài cùn không thể gây sát thương.

Kết luận:

Nhiều người đã thành công trong việc điều trị theo phương pháp này, họ đều cảm thấy thoải mái. Phương pháp này cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Mặc dù liệu pháp này an toàn tuyệt đối nhưng chắc chắn đây phương pháp này phù hợp cho những người thích cảm giác mạnh.

Theo Trí Thức Trẻ

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Không thể tin có cách trị bệnh bằng dao thế này, sau 2000 năm gây sốt trở lại
Vui lòng đánh giá bài viết
Loading...
Đang tải...