Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn lười không đi tắm?


(www.Alouc.com) – Mùi cơ thể, da ngăm đen và có dáng vẻ bẩn chỉ là một phần nhỏ, lười tắm khiến bạn gặp một số vấn đề về sức khoẻ mà có lẽ bạn phải nghĩ lai và đi tắm ngay lập tức.

Tắm là một hoạt động mà đa phần con người thực hiện nó hàng ngày, với một số người là vài ngày một lần và thậm chí là vài tuần một lần. Thế nhưng, trừ khi bạn sống trong khu vực có nguồn nước khan hiếm hoặc gặp phải các vấn đề mà bạn không thể vệ sinh cá nhân, tắm rửa thường xuyên, bạn đừng quên tắm mỗi ngày.

Vì sao ư? Lý do đơn giản nhất chính là thông qua các hoạt động hàng ngày, mô hôi bám trên cơ thể rất nhiều, nó sẽ khiến bạn hôi như một chú cún. Thêm vào đó, dưới đây là một số tác hại nữa của việc không tắm trong nhiều ngày.

Vi khuẩn sẽ làm “lệch sóng” cuộc sống bản thân

Cơ thể con người được bao bọc bởi vi khuẩn (khoảng 1.000 loại khác nhau) cũng như nấm kí sinh (khoảng 80 loại khác nhau). Nghe có vẻ đáng sợ, thế nhưng đừng quá lo lắng, đa số chúng đều tốt cho cơ thể, chúng chiến đấu với virus hay những chất bẩn bám trên da, nó tốt cho con người.

Mặc dù vậy, chúng chỉ hữu ích khi số lượng của chúng cũng như chủng loại được kiểm soát. Nếu bạn không tắm thường xuyên, lượng vi khuẩn cùng nấm trên cơ thể sẽ nhanh chóng phát triển, một khi mất cân bằng về số lượng, chúng sẽ làm ảnh hưởng tới sức khoẻ bản thân cũng như gây ra một số căn bệnh đáng sợ.

Không tắm rửa thường xuyên sẽ làm hại da

Trong thời kì hiện đại, việc sử dụng các loại hoá mỹ phẩm chăm sóc da đã trở thành hành động rất đỗi thông thường. Thế nhưng, nếu như bạn không rửa sạch những loại hoá mỹ phẩm này, dầu cùng bụi bẩn sẽ két lại trên da, gây ra hiện tượng nứt, khô da cũng như rất nhiều vấn đề về da khác. Đơn cử là Eczema khi nó có thể gây hại cho bạn chỉ với vài ngày không tắm rửa.

Còn nếu bạn không sử dụng các loại hoá mỹ phẩm chăm sóc da, đừng vội mừng vì trong môi trường hiện đại, các tạp chất, bụi bẩn xuất hiện rất nhiều, chúng là những tác nhân lớn làm hỏng da, gây ra các căn bệnh về da mà chẳng ai muốn mắc phải.

Kết quả hình ảnh cho không tắm

Bạn sẽ bốc mùi (tất nhiên rồi)

Không tắm trong vài ngày, có thể bạn chưa nhận ra những vấn đề về sức khoẻ, thế nhưng mùi cơ thể là thứ cảnh báo hiệu quả nhất rằng bạn đang cần đi tắm. Không chỉ có bụi bẩn cùng mồ hôi mới khiến cơ thể có mùi, các vi khuẩn bám trên cơ thể còn thải ra khí gas. Nếu không tắm, số lượng của chúng sẽ tăng nhanh và lượng khí gas bốc mùi chúng thải ra cũng nhiều hơn.

Vi khuẩn ăn protein cùng axit béo trên bề mặt da, chắc bạn cũng hiểu khí gas chúng thải ra có mùi như thế nào. Để cụ thể hơn, chúng có thể thải ra 30 loại mùi khác nhau khiến cơ thể bạn như một đống hổ lốn đủ các loại mùi kinh dị.

Thứ duy nhất bạn có thể giảm thiểu khi tắm chính là gội đầu, gội đầu quá nhiều có thể gây ra những tổn thương cho tóc cũng như khiến tóc khô, gãy.

Thế còn trong trường hợp bạn không thể tắm nhưng vẫn muốn cơ thể khoẻ mạnh? Các nhà khoa học gợi ý rằng bạn không cần quá nhiều nước để vệ sinh bản thân, chỉ cần một chiếc khăn ướt sau đó vệ sinh vùng nách, bẹn, cổ cũng như mặt, bạn sẽ bảo vệ được bản thân khỏi vi khuẩn vì đó là những nơi chúng tập trung, xuất hiện nhiều nhất.
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn lười không đi tắm?

5 (1) vote

Nguồn: Tri Thức TrẻCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm